Ba Lan cấm máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga

Tin mới

30/08/2014 10:07

(NLĐO) – Moscow đã bày tỏ sự giận dữ sau khi Ba Lan từ chối cho máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu bay qua không phận nước này hôm 29-8.

Máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu bị từ chối bay qua không phận Ba Lan hôm 29-8. Ảnh: Reuters

Máy bay chở bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu bị từ chối bay qua không phận Ba Lan hôm 29-8. Ảnh: Reuters

Thứ trưởng Ngoại giao Thứ nhất của Nga Vladimir Titov cho rằng hành động nói trên của Ba Lan “là sự vi phạm trắng trợn các quy tắc hành xử quốc tế”.

"Những hành động như vậy rõ ràng là sự vi phạm thô bạo các quy tắc và đạo lý của cách hành xử giữa các nước" – ông Titov nhấn mạnh.

Trong khi đó, phát ngôn viên lực lượng vũ trang Ba Lan – Trung tá Piotr Walatek giải thích rằng nước này từ chối cho máy bay chở ông Shoigu bay vào không phận sau khi máy bay đổi trạng thái từ dân sự sang quân sự.

Được biết khi rời khỏi Moscow, chiếc máy bay đang ở trạng thái dân sự nhưng sau đó bất ngờ đổi sang trạng thái quân sự. Quy định đối với các chuyến bay quân sự là cần phải thông báo trước 72 giờ. Chỉ sau khi chuyến bay quay lại trạng thái dân sự, Ba Lan mới cho phép bay qua không phận của mình.

Báo giới Nga đưa tin ông Shoigu đang tham dự sự kiện kỷ niệm 70 năm cuộc nổi dậy quốc gia Slovakia chống lại phát-xít Đức.

Ba Lan vốn ủng hộ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sau khi Moscow bị phương Tây cáo buộc trợ giúp cho lực lượng ly khai thân Nga tại miền đông Ukraine. Hiện các biện pháp trừng phạt của Liên minh Châu Âu có bao gồm lệnh cấm đi lại đối với nhiều quan chức Nga. Tuy nhiên, ông Shoigu chưa bị liệt vào danh sách này.

Thu Hằng (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI