Ba Lan phá âm mưu sát hại tổng thống

Tin mới

21/11/2012 23:02

Lực lượng an ninh Ba Lan hôm 20-11cho biết đã phá vỡ âm mưu cho nổ tung tòa nhà quốc hội nhằm ám sát tổng thống, thủ tướng cùng các thành viên quốc hội của nước này.


Các quan chức tòa án còn công bố cuộn băng video ghi lại hình ảnh nghi phạm tiến hành
các vụ thử nghiệm thuốc nổ hôm 20-11. Ảnh: PRESS TV
Theo đài Press TV, các nhà chức trách đã bắt 1 người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và 3 đồng phạm hôm 9-11. Công tố viên Mariusz Krason tiết lộ nghi phạm chính là một giáo sư hóa học, 45 tuổi, làm việc tại Trường Đại học Nông nghiệp Krakow ở thành phố Krakow, miền Nam Ba Lan.
Người này đã lên kế hoạch kích nổ khối thuốc nặng 4 tấn đặt trong một ô tô đậu bên ngoài tòa nhà quốc hội và kích nổ từ xa. Mục tiêu nhằm vào Tổng thống Bronislaw Komorowski, Thủ tướng Donald Tusk và các nghị sĩ đang tập trung bên trong tòa nhà thảo luận về ngân sách đất nước, dự kiến công bố vào tháng 12.

Các công tố viên đã buộc tội giáo sư nói trên âm mưu thực hiện một vụ đánh bom khủng bố và có khả năng lãnh bản án 5 năm tù giam. Nghi phạm đã thừa nhận muốn ám sát các nhà lãnh đạo đất nước. Các quan chức tòa án còn công bố cuộn băng video ghi lại những hình ảnh nghi phạm tiến hành các vụ thử nghiệm thuốc nổ tại Ba Lan.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI