Đệ nhất phu nhân Melania hôm 4-6 tái xuất trong một sự kiện tôn vinh các gia đình quân nhân Sao Vàng. Đây được xem là lần xuất hiện công khai đầu tiên kể từ khi bà nhập viện hồi tháng trước.

Thế nhưng sự kiện diễn ra mà không có sự tham gia của báo chí càng thổi phồng những đồn đoán về lý do bà Melania tránh ống kính truyền thông.

Dù vậy sự xuất hiện của đệ nhất phu nhân Mỹ cũng phần nào xoa dịu tin đồn về nơi ở của bà trong thời gian qua khi mà cuối tuần rồi xuất hiện thông tin bà không tham dự hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới cũng như cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào ngày 12-6 cùng Tổng thống Donald Trump tại Singapore.

Một đoạn video về sự hiện diện của bà Melania tại sự kiện chưa được xác thực đang lan truyền trên mạng xã hội. Người đăng tải đoạn video trên là cô Jena Greene, phóng viên của trang Daily Caller. Cô Greene là một thành viên của gia đình Sao Vàng được mời tham dự sự kiện do cha cô thiệt mạng trong chiến đấu ở Iraq vào năm 2004.

Bà Melania Trump tái xuất lạ lùng, bí ẩn càng dâng cao - Ảnh 1.

Đệ nhất phu nhân Melania được nhìn thấy ngồi cạnh Tổng thống Donald Trump tại sự kiện hôm 4-6. Ảnh: Twitter

Theo đài CNN, Tổng thống Donald Trump còn đùa về sự vắng mặt của vợ trong một một thời gian dài khi nói rằng truyền thông đồn đoán bà Melania bỏ rơi ông. Sau đó, ông Donald Trump chỉ ra rằng bà Melania đang ngồi ở hàng ghế đầu.

Ngay sau sự kiện, đệ nhất phu nhân Mỹ đăng tải trên mạng Twitter: "Tối nay tổng thống Mỹ và tôi vinh dự được vinh danh các anh hùng. Cám ơn các gia đình Sao Vàng đã tham gia cùng chúng tôi tại buổi lễ tưởng niệm".

Bà Melania Trump tái xuất lạ lùng, bí ẩn càng dâng cao - Ảnh 2.

Sự xuất hiện của bà Melania xóa tan tin đồn thời gian qua. Ảnh: Twitter

Lần gần đây nhất bà Melania Trump được nhìn thấy tham gia sự kiện chính thức là vào ngày 10-5 khi vợ chồng người đứng đầu nước Mỹ chào mừng 3 công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do về nước.

Bốn ngày sau đó, bà Melania nhập viện để điều trị bệnh thận được cho là lành tính. Đệ nhất phu nhân xuất viện vào ngày 19-5 mà không có bất kỳ biến chứng nào sau ca phẫu thuật.

Xuân Mai (Theo Guardian)