Sau khi thực hiện một số nghi thức trang nghiêm, Thủ tướng Merkel cùng với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có buổi trò chuyện thân mật với các công dân Pháp đã về hưu.

"Thưa ngài Macron, thật không thể tin được là một người phụ nữ bé nhỏ như tôi lại được bắt tay với Tổng thống, thật tuyệt vời" – cụ bà 101 tuổi bày tỏ trước khi nhìn Thủ tướng Đức Merkel và gọi nữ lãnh đạo này là "bà Macron".

Ngạc nhiên vì sự nhầm lẫn này, Thủ tướng Merkel đã nghiêng về phía cụ bà 101 tuổi và giải thích rằng bà không phải là đệ nhất phu nhân Pháp.

"Tôi là Thủ tướng Đức" – bà Merkel giải thích 2 lần bằng tiếng Pháp.

"Thật tuyệt vời" – cụ bà 101 tuổi tươi cười và đáp.

Bà Merkel bất ngờ bị nhầm là ...vợ ông Macron - Ảnh 1.

Thủ tướng Đức Angela Merkel giải thích cho cụ bà 101 tuổi rằng bà không phải là đệ nhất phu nhân Pháp. Ảnh: Independent

Trước đó cùng ngày, tại di tích lịch sử Compiègne - nơi tư lệnh tối cao của tiền tuyến phương Tây Marshal Ferdinand Foch ký thỏa thuận ngừng bắn với Đức trong một toa xe lửa, bà Merkel và ông Macron đã cùng nhau đặt một vòng hoa tưởng niệm và công bố tấm bảng kỷ niệm hòa giải. Sau đó, hai nhà lãnh đạo ký tên vào sổ lưu niệm tại một địa điểm tái hiện toa xe lửa nói trên.

Bà Merkel bất ngờ bị nhầm là ...vợ ông Macron - Ảnh 2.

Lần đầu tiên kể từ năm 1940, lãnh đạo Pháp và Đức gặp nhau tại di tích lịch sử Compiègne, nơi Pháp và Đức ký hiệp ước đình chiến vào năm 1918. Ảnh: EPA

Bà Merkel bất ngờ bị nhầm là ...vợ ông Macron - Ảnh 3.

Khoảnh khắc bà Merkel và ông Macron đặt hoa tưởng niệm. Ảnh: EPA

Ông Macron, 40 tuổi, kết hôn với bà Brigitte, 65 tuổi, khi bà còn là một giáo viên tại ngôi trường mà ông từng theo học.

Bà Merkel bất ngờ bị nhầm là ...vợ ông Macron - Ảnh 4.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và đệ nhất phu nhân Brigitte Macron. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo Independent)