Thông báo trên được Nhà Trắng đưa ra trong thời gian diễn ra chuyến thăm Mỹ của thủ tướng Anh David Cameron và phu nhân Samantha Cameron.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama (phải) và phu nhân thủ tướng Anh Samantha Cameron (Ảnh: AFP)


Cùng chụp ảnh với các em thiếu nhi (Ảnh: IBTIMES)

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một đệ nhất phu nhân dẫn đầu đoàn thể thao Mỹ tham gia một kỳ Thế vận hội. Năm 2006, bà Laura Bush đã dẫn đoàn thể thao Mỹ tham gia Thế vận hội mùa đông ở Torino - Ý. Trước đó, bà Hillary Clinton được giao nhiệm vụ đứng đầu đoàn thể thao Mỹ tại Thế vận hội mùa đông 1994 ở Lillehammer - Na Uy.
 
Phát biểu hôm 13-3, ông Obama cho rằng Thế vận hội sẽ trở thành nguồn động lực giúp trẻ em tập thể thao. “Trong những tháng tới đây, tôi sẽ ra sức vận động càng nhiều thanh thiếu niên Mỹ học tập tinh thần say mê thể thao và siêng năng tập luyện” – ông nói.
Bà Obama cùng chơi tennis với trẻ em (Ảnh: IBTIMES)
 
Nằm trong hoạt động hướng tới Olympic 2012, hôm 13-3, bà Michelle Obama đã tổ chức một cuộc thi Olympic mimi tại trường đại học Mỹ, với các hoạt động thể chất dành cho những trẻ em ở Washington.
Cuộc thi này cũng có sự tham gia của phu nhân thủ tướng Anh Samantha Cameron. Đây cũng là một phần trong sáng kiến “Cùng hành động” của đệ nhất phu nhân Mỹ, một chiến dịch kêu gọi người Mỹ sống lành mạnh hơn và ăn uống hợp lý.
H.Bình (Theo AFP, Daily Mail)