Tin mới

09/10/2009 01:17

Đã thành truyền thống ở Nhà Trắng sau khi các đệ nhất phu nhân dọn tới ở thường bị người dân dòm ngó lối sống mới, luôn bị mang tiếng là núp bóng chồng để hưởng thụ. Bà Michelle Obama lại càng bị săm soi nhiều hơn vì cả hai ông bà tổng thống (TT) đều là người da màu gốc Phi

Các đối thủ chính trị của TT Obama đặc biệt quan tâm tới đội ngũ nhân viên phục vụ của đệ nhất phu nhân Michelle Obama để kiếm cớ đả kích bà.

Thực tế, nhiệm vụ của các đệ nhất phu nhân Mỹ ở Nhà Trắng không hề đơn giản, càng không phải là “ngồi chơi xơi nước”! Theo hãng AP, ngày 1-7 năm nay, Nhà Trắng đã gửi báo cáo tới Quốc hội Mỹ về hoạt động của đội ngũ nhân viên tại đây.

Báo cáo cho biết riêng bà Michelle Obama có 24 trợ lý và nhân viên phục vụ hằng ngày để giúp bà hoàn thành tốt nhiệm vụ đệ nhất phu nhân. Nhiệm vụ chính thức của đệ nhất phu nhân là quản lý chăm nom cơ sở vật chất của Nhà Trắng ngoài các nghĩa vụ xã hội, lễ tân.

Bà Michelle Obama có hẳn một đội ngũ thư ký soạn thảo diễn văn, lên kế hoạch tiếp khách, đi công tác, tiếp và trả lời phỏng vấn các nhà báo, bố trí lực lượng bảo vệ an ninh. Bà Anita McBride, cựu chánh văn phòng của cựu đệ nhất phu nhân Laura Bush, nói: “Không bao giờ đủ người để làm hết mọi việc giúp chúng tôi”.


Bà Michelle Obama làm việc với nhân viên phục vụ. Ảnh: AP


Sau khi Nhà Trắng báo cáo với quốc hội về tình hình lực lượng nhân viên phục vụ, website của phủ TT nhận được rất nhiều tin nhắn trách móc đệ nhất phu nhân sử dụng “một đội ngũ nhân viên nhiều chưa từng có chỉ để phục vụ một người không hề có chức vụ chính thức. Xưa nay Nhà Trắng chưa hề tạo ra một đội ngũ nhân viên đông đảo như thế phục vụ đệ nhất phu nhân”.


Theo điều tra của hãng tin AP, trước đây, ở Nhà Trắng, bà Laura Bush đã sử dụng tới 26 nhân viên phục vụ, bà Hillary Clinton sử dụng 19 nhân viên, bà Bird Johnson có 30 nhân viên, còn bà Jacqueline Kennedy có 40 nhân viên.


Vậy 24 nhân viên phục vụ bà Michelle Obama là nhiều hay ít? Kể từ khi dọn đến Nhà Trắng đến nay, bà đã nhận được hơn 32.000 thư điện tử mà đội ngũ nhân viên trả lời không xuể.

Các thư ký cho biết hai hoạt động đối ngoại bận rộn gần đây nhất của bà Obama là Hội nghị Cấp cao G-20 tại Pittsburgh (tiếp đón các phu nhân khách) và chuyến đi Đan Mạch vận động quyền đăng cai Thế vận hội 2016 cho thành phố Chicago. Bà Michelle Obama than phiền không được mọi người thông cảm phải chăng vì bà là người da màu?

T.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI