Bà Yingluck: "Tôi sẽ tiếp tục nắm quyền!"

Tin mới

14/01/2014 20:59

(NLĐO) – Đến ngày 14-1, nữ thủ tướng chính quyền lâm thời Thái Lan Yingluck Shinawatra khẳng định bà vẫn đang và sẽ tiếp tục tại vị, đồng thời sẽ tham gia vào cuộc họp với các đảng phái nhằm thảo luận về đề nghị hoãn tổng tuyển cử của ủy ban bầu cử.

Không phải vì tôi tham quyền cố vị mà chỉ muốn bảo vệ nền dân chủ. Ảnh: Bangkok Post

"Không phải vì tôi tham quyền cố vị mà chỉ muốn bảo vệ nền dân chủ". Ảnh: Bangkok Post

“Tôi sẽ tiếp tục cầm quyền thủ tướng, không phải vì tôi tham quyền cố vị mà tôi chỉ muốn bảo vệ nền dân chủ”, bà Yingluck - thủ tướng tạm quyền, kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan - nói với báo chí ngày 14-1. Trước đó, những người biểu tình chống chính phủ đã đưa ra yêu sách đòi nữ thủ tướng này từ chức.

Theo dự kiến ban đầu, ngày tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào 2-2 tới nhưng ủy ban bầu cử Thái Lan vừa đưa ra đề nghị hoãn sự kiện này lại tới vài tháng sau. Bà Yingluck cho biết bà sẽ tham dự cuộc họp giữa các đảng phái bàn về lời đề nghị trên.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Ủy ban Cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) Suthep Thaugsuban tuyên bố PDRC sẽ gia tăng biểu tình, bao vây văn phòng chính phủ lâm thời của Thủ tướng Yingluck Shinawatra và các thành phần quan trọng nội các, thậm chí sẽ bỏ tù những chính trị gia này nếu họ không từ chức.

Người biểu tình chống chính phủ trên đường phố Bangkok. Ảnh: Bangkok Post

Người biểu tình chống chính phủ trên đường phố Bangkok. Ảnh: Bangkok Post

Ông Suthep đưa ra tuyên bố trong cuộc nói chuyện trên sân khấu tại giao lộ Asok, thu hút thêm nhiều người tham gia Chiến dịch đóng cửa Bangkok của PDRC. Thủ lĩnh này cũng cho biết trong hai đến ba ngày tới, những người biểu tình sẽ bao vây tất cả các văn phòng chính phủ.

Trong trường hợp chính phủ lâm thời vẫn từ chối thực hiện yêu sách, PDRC sẽ nâng cuộc biểu tình lên mức độ cao hơn: Phong tỏa nhà ở của thủ tướng và các thành viên quan trọng nội các, nếu những chính trị gia này vẫn tại vị, người biểu tình sẽ bắt giữ thủ tướng và các bộ trưởng.

L. Thoa (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI