Bạc Hy Lai ra tòa "đầu tuần tới"

Tin mới

25/01/2013 16:52

(NLĐO) - Cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh (Trung Quốc) Bạc Hy Lai sẽ bị đưa ra xét xử tại thành phố Quý Dương từ ngày 28-1, báo chí Hồng Kông đưa tin.

Dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh, tờ Đại Công Báo (Hồng Kông) hôm 25-1 cho biết  phiên tòa xét xử ông Bạc Hy Lai sẽ kéo dài 3 ngày.
 
Bài báo cho biết cảnh sát đã hoàn tất cuộc điều tra và thu thập đủ chứng cứ nhưng không cho biết thêm chi tiết. Tuy nhiên, thông tin này chưa được nhà chức trách Trung Quốc xác nhận. Ngoài ra, một quan chức tòa án tại Quý Dương nói ông không hay biết gì về phiên tòa này. 

Ông Bạc Hy Lai sắp đi đến "hồi kết"? Ảnh:  European Pressphoto Agency
 
Trước đó vài ngày, ông Bạc và gia đình đã chọn 2 luật sư bào chữa là Lý Quý Phương và Vương Triệu Phong, làm việc tại Văn phòng luật Deheng ở Bắc Kinh. Luật sư Li Guifang không đưa ra bình luận gì về thông tin nói trên.

Nếu diễn ra, phiên tòa này sẽ khép lại vụ bê bối gây rúng động giới lãnh đạo Trung Quốc trong thời gian qua. Trước khi mất chức, ông Bạc được xem là ứng viên sáng giá cho một vị trí lãnh đạo hàng đầu tại đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18 vào tháng 11-2012. 

Ông Bạc Hy Lai bất ngờ “ngã ngựa” sau khi vợ ông bị phát hiện là chủ mưu vụ sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood. Ông Bạc bị cáo buộc đã bẻ cong pháp luật để bưng bít vụ án này, đồng thời có những hành vi phạm pháp khác như nhận hối lộ, lạm quyền, quan hệ bất chính với một số phụ nữ…
 
Dù những tội danh chính thức nhằm vào ông Bạc chưa được công bố nhưng nhiều tờ báo đã "tiên đoán" mức án nặng dành cho ông, kể cả án tử hình.
P.Võ (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI