Bạc Qua Qua không muốn làm "vật đổi chác"

Tin mới

20/08/2013 15:38

(NLĐO) - Con trai cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai hy vọng cha mình sẽ được xét xử công bằng trong phiên tòa ngày 22-8.

Trong một tuyên bố gửi tờ The New York Times, Bạc Qua Qua nói rằng anh bị từ chối cho tiếp xúc với cha mẹ mình suốt 18 tháng qua. “Tôi chỉ có thể phỏng đoán về các điều kiện giam giữ bí mật của họ và nghịch cảnh mà cha mẹ tôi phải chịu đựng trong cô đơn. Tôi hy vọng rằng trong phiên tòa xét xử cha tôi, ông có cơ hội để được biện hộ, bào chữa cho mình mà không bị bất cứ sự ràng buộc nào” - Bạc Qua Qua viết.

Tuy nhiên, thiếu gia họ Bạc chia sẻ “nếu hạnh phúc của tôi được đem ra đổi chác lấy sự ưng thuận của cha tôi hoặc sự hợp tác hơn nữa của mẹ tôi, sau đó bản án được thực thi, rõ ràng nó không có sức nặng đạo đức”.


Bạc Qua Qua nói rằng anh bị từ chối cho tiếp xúc với cha mẹ mình suốt 18 tháng qua. Ảnh: REUTERS

Tuyên bố của Bạc Qua Qua được đưa ra trước phiên tòa xét xử Bạc Hy Lai chỉ 2 ngày. Ông Bạc bị buộc tội tham nhũng, nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực. Bạc Qua Qua vẫn còn ở Mỹ và đang chuẩn bị cho năm học đầu tiên chương trình tiến sĩ tại trường Luật Columbia ở New York. Qua Qua đã rất ít công khai lên tiếng vì lo ngại sẽ làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Vợ Bạc Hy Lai là bà Cốc Khai Lai và Giám đốc công an Trùng Khánh Vương Lập Quân đã bị tuyên án trong vụ giết doanh nhân người Anh Neil Heywood từ tháng 11-2011. “Mẹ tôi đang im lặng và bất lực, không thể chống đỡ nổi với những tấn công nhằm vào thanh danh của bà” – Bạc Qua Qua cho biết.

Trong khi đó, người thân của ông Neil Heywood cho biết đã gần đạt được thỏa thuận bồi thường với phía gia đình bà Cốc Khai Lai. Luật sư đại diện cho gia đình doanh nhân Anh tiết lộ cuộc thương lượng được sự trợ giúp của chính phủ Trung Quốc và đó là chuyện riêng của hai nhà. Gia đình nạn nhân Heywood đã đòi bồi thường khoảng 5-8 triệu USD.

Doanh nhân Anh Neil Heywood bị sát hại ở Trung Quốc vào năm 2011. Ảnh: SKY NEWS
 
H.Bình (Theo BBC, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI