Bạc Qua Qua tuyên bố Bạc Hy Lai là người ngay thẳng

Tin mới

30/09/2012 20:36

(NLĐO) – Con trai của Bạc Hy Lai cho rằng những cáo buộc chống lại cha mình gồm: tham nhũng, đồng lõa vụ giết người, quan hệ bất chính nhiều kiều nữ là chuyện khó tin.

Bạc Qua Qua, 24 tuổi, người tốt nghiệp trường quản trị Kennedy thuộc Đại học Harvard năm 2012 phá tan sự im lặng khi đăng tuyên bố trên blog cá nhân và gửi email đến các nhà báo, cảnh báo họ thông tin chính xác hơn về cha anh. Bạc Qua Qua lên tiếng hai ngày sau khi Trung Quốc quyết định khai trừ Bạc Hy Lai ra khỏi Đảng Cộng sản nước này và đối mặt với danh sách cáo buộc có thể dẫn đến mức án tù 20 năm.
 
Bạc Qua Qua tốt nghiệp Trường quản trị Kennedy thuộc Đại học Harvard. Ảnh: Reuters

“Thật khó có thể tin những cáo buộc đã được đưa ra đối với cha tôi, bởi chúng mâu thuẫn hoàn toàn với những gì mà tôi đã biết về cha trong suốt cuộc đời mình. Mặc dù các chính sách cha tôi ban hành có gây tranh cãi nhưng ông ấy là người ngay thẳng trong công việc. Ông luôn dạy tôi phải là chính mình và quan tâm nhiều vào sự nghiệp, tôi đã cố gắng nghe theo lời khuyên của ông. Tôi mong tiến trình pháp lý diễn ra bình thường và chờ kết quả” – Bạc Qua Qua viết.
 
Trong tháng 8 vừa qua, bà Cốc Khai Lai đã thú nhận giết doanh nhân Neil Heywood, 42 tuổi, người Anh. Bà bị kết án tử hình nhưng tạm hoãn thi hành án trong hai năm, trong khi đó, “cánh tay mặt” trước đây của Bạc Hy Lai là ông Vương Lập Quân bị kết án 15 năm tù.

Theo Tân Hoa Xã, ông Bạc đã phạm tội trong suốt sự nghiệp lâu dài từ khi còn ở tỉnh Liêu Ninh sau đó là Bộ trưởng Thương mại và Bí thư Thành ủy Trùng Khánh. “Ông ta lợi dụng chức vụ kiếm lợi, nhận hối lộ thông qua gia đình mình. Bà Cốc Khai Lai đã lợi dụng chức vụ của ông Bạc để nhận tiền, tài sản từ người khác” – Tân Hoa Xã viết. Một nguồn tin giấu tên ở Bắc Kinh cho biết ông Bạc đã đích thân nhận được 6 triệu Nhân dân tệ tiền hối lộ và gia đình ông nhận 20 triệu Nhân dân tệ. Nguồn tin nói thêm rằng ông Bạc sẽ bị kết án không quá 20 năm tù.

Tân Hoa Xã còn đăng tải thông tin ông Bạc có quan hệ tình dục bất chính với nhiều phụ nữ.

Hiện Bạc Qua Qua đang sống ở Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp nhưng vẫn che giấu chỗ ở chính xác.
M.Khuê (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI