xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bác sĩ Trung Quốc ép bệnh nhân nộp thêm tiền giữa ca mổ

Đỗ Quyên (Theo SCMP)

(NLĐO)- Giữa ca phẫu thuật, bác sĩ nói bệnh nhân xuống khỏi bàn mổ và đi đóng thêm viện phí mới hoàn thành phẫu thuật. Bệnh viện để xảy ra vụ việc quái đản này vừa bị yêu cầu bồi thường cho nạn nhân.

Trang The South China Morning Post ngày 6-12 cho biết bệnh viện Modern Men’s Hospital (Bệnh viện của Nam giới Hiện đại) ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc đã nhất trí bồi thường cho một bệnh nhân 6.000 USD sau khi người này bị bác sĩ yêu cầu rời khỏi bàn mổ trong tình trạng đã bị gây tê cục bộ để đi xuống lầu dưới đóng thêm khoản viện phí mà vị bac sĩ phẫu thuật yêu cầu.

Bệnh nhân trong vụ việc này là một người đàn ông họ Yao – đến từ tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam Trung Quốc. Ngày 25-10, ông Yao tới chữa trị một vết thương nhỏ tại bệnh viện nói trên và đưa trước cho bác sĩ gần 80 USD. Tuy nhiên, vị bác sĩ – danh tính chưa được công bố, đã ngừng phẫu thuật giữa chừng và yêu cầu bệnh nhân đóng thêm 2.200 USD, nếu không sẽ không hoàn thành ca phẫu thuật.

Bác sĩ Trung Quốc ép bệnh nhân nộp thêm tiền giữa ca mổ - Ảnh 1.

Ông Yao buộc phải đóng thêm 2.200 USD cho ca phẫu thuật trong khi thực tế giá của thủ thuật này không quá 300 USD. Ảnh: SCMP

Bác sĩ nói với ông Yao rằng tuyến bạch huyết của ông bị viêm và các dây thần kinh lộ ra cần được xử lý, nếu không ông sẽ đối mặt với nhiều vấn đề hơn nữa trong tương lai.

Yao chia sẻ lúc đó ông rất sợ nhưng hơi lơ mơ vì thuốc gây tê, ông không còn lựa chọn nào khác là đồng ý với đề xuất của bác sĩ. Vết thương của Yao được băng bó tạm lại để ông rời bàn mổ đi đóng tiền ở lầu dưới, theo trang Thepaper.cn.

Về sau, các chuyên gia y tế tại một số bệnh viện lớn ở Lan Châu nói với Yao rằng chi phí chuẩn của thủ thuật mà ông đã thực hiện ở bệnh viện nói trên chỉ vào khoảng từ 145 USD đến 300 USD.

Ông Yao đệ đơn kiện lên chính quyền TP Lan Châu và sau thời gian hòa giải và dàn xếp do Cơ quan Y tế và Kế hoạch quận Thành Quan thuộc thành phố này làm trung gian, ông Yao và phía bệnh viện đã đạt được thỏa thuận.

Tình trạng gian lận trong y tế đang diễn ra tràn lan ở Trung Quốc khi nhiều bệnh viện tư nhân không được quản lý chặt chẽ và thường xuyên "chặt chém" bệnh nhân.

Trang Chutian Metropolis Daily hôm 3-12 đăng tải một vụ khác trong đó bác sĩ phẫu thuật ở tỉnh Hồ Bắc cũng ép bệnh nhân đóng thêm viện phí ngay trên bàn mổ. Bệnh viện trong vụ này tên là Huanggang Mingshi, ở TP Hoàng Cương, vừa bị giới chức trách phạt hơn 400 USD vì cưỡng ép và gian lận sai trái.

Hồi tháng 7, nhân viên tại bệnh viện Ouya ở thị trấn Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc bị cảnh sát điều tra vì nghi ngờ lừa đảo bệnh nhân chấp nhận các điều trị thêm với giá cắt cổ. Bệnh viện này dính nghi án quảng cáo phẫu thuật chi phí thấp trên mạng xã hội nhưng sau đó "vẽ vời" thêm nhiều khoản để thu tiền bệnh nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo