Hãng tin Nga RIA dẫn lời ông Dmitry Peskov: “Thông tin trên báo Hàn Quốc về việc kết hôn của con gái ông Vladimir Putin là sai”. Trước đó, báo JoongAng Ilbo dẫn nguồn tin giấu tên nói rằng cô Putina, 23 tuổi, chuẩn bị kết hôn với con trai của một vị đô đốc đã giải ngũ và từng làm tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc ở Moscow hồi cuối thập niên 1990.
 
Cô Putina gặp người bạn trai tại bữa tiệc khiêu vũ ở một trường học quốc tế tại Moscow hồi tháng 7-1997 và hiện họ cùng học đại học tại Mỹ. Tờ báo nói trên cho rằng lúc đầu, ông Putin không đồng ý về cuộc hôn nhân này nhưng sau đó đã chấp thuận và cô Putina tuyên bố sẵn sàng sống và làm việc tại Hàn Quốc sau lễ cưới.
 
Báo The Korea Times cho biết chàng trai này là con út của ông Yoon Jong-gu, hiện đang làm việc tại chi nhánh Tập đoàn Samsung Electronics tại Moscow, sau khi tốt nghiệp Đại học Illinois hồi tháng 8.
 
Nhiều lời đồn đoán trong gia đình và bạn bè ông Yoon cho rằng Thủ tướng Putin không muốn cho cô Putina lấy chồng nước ngoài. Lý do là ông chỉ có hai con gái, cô chị đã lấy chồng người Hà Lan và việc cô em tiếp tục lấy chồng nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến uy tín chính trị của ông. 
Lưu Nguyễn