Bắn chết hai cảnh sát rồi tự kết liễu

Tin mới

21/12/2014 11:07

(NLĐO) – Một tay súng đã bắt chết hai cảnh sát đang ngồi bên trong xe tuần tra ở New York-Mỹ trước khi tự sát.

Vụ việc diễn ra tại góc giao giữa đại lộ Myrtle và Tompkins, Brooklyn. Người đứng đầu sở cảnh sát New York nói rằng tay súng này đã nhắm bắn chết những nhân viên cảnh sát. Sau khi ra tay bắn vào hai cảnh sát là Rafael Ramos và Wenjian Liu đang ngồi trong xe tuần tra, gã bỏ trốn vào một nhà ga xe điện ngầm gần đấy và tự bắn vào đầu.

 

Phong tỏa hiện trường vụ nổ súng bắn chết cảnh sát gây rúng động. Ảnh: Reuters

Phong tỏa hiện trường vụ nổ súng bắn chết cảnh sát gây rúng động. Ảnh: Reuters

 

Bắn chết hai cảnh sát rồi tự kết liễu

 

Ảnh Reuters

Ảnh Reuters

 

Ảnh Reuters

Ảnh Reuters

 

Ảnh Reuters

Ảnh Reuters

 

Tay súng được xác định là Ismaaiyl Brinsley, 28 tuổi. Hắn từng làm bị thương bạn gái cũ và ghi những dòng chia sẻ chống đối lại cảnh sát trên mạng xã hội trước khi tiến hành vụ án trên. “Mặc dù chi tiết vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ nhưng rõ ràng đây là vụ ám sát" - Bill de Blasio, thị trưởng thành phố New York nói.

Các phương tiện truyền thông phân tích có thể Ismaaiyl Brinsley hành động như trên là nhằm động cơ trả thù. Trước đó, gã đã ghi trên Instagram dòng chữ đe dọa: “… Chúng giết một người của chúng ta… chúng ta sẽ giết 2 người của bọn chúng”, kèm theo đó là ảnh khẩu súng màu bạc. Dòng chia sẻ này còn hashtags cho Eric Garner, Michael Brown – hai người da đen chết bởi cảnh sát da trắng.

Vừa qua, cảnh sát New York chịu nhiều áp lực khi cuộc biểu tình giận dữ của người dân Ferguson, New York bùng nổ sau vụ cậu bé Michael Brown bị bắn chết nhưng người cảnh sát gây ra vụ việc trắng án.

 

Rơi nước mắt tiếc thương đồng nghiệp

Rơi nước mắt tiếc thương đồng nghiệp

 

Một quan chức chính phủ cho biết Tổng thống Barack Obama đã được thông báo về vụ nổ súng và đang theo dõi tình hình. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng tư pháp Mỹ Eric Holder gọi vụ giết người là "man rợ". Cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh vụ nổ súng.

M.Khuê (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI