Sau khi xảy ra vụ xả súng, cảnh sát đã truy lùng bạn gái của nghi phạm là bà Marilou Danley, 62 tuổi. Tuy nhiên, giới chức sau đó xác nhận rằng họ đã liên lạc với người phụ nữ này và bà ta không có mặt ở Mỹ vào thời điểm xả súng. 

Theo Daily Mail, người phụ nữ này hiện đang ở Philippines.

Bà Danley được xác nhận là không liên quan đến vụ xả súng vừa qua khiến 59 người thiệt mạng và hơn 527 người bị thương.

Giới chức cho biết nghi phạm, Stephen Paddock, 64 tuổi, sử dụng giấy tờ của bà Danley làm thủ tục nhận phòng ở khách sạn Mandalay, vài ngày trước khi y ra tay.

Vụ thảm sát Las Vegas: Bạn gái nghi phạm đang ở Philippines - Ảnh 1.

Nghi phạm Stephen Paddock, 64 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Được biết, bà Danley là người gốc Philippines nhưng có hộ chiếu Úc. Trước khi đến Mỹ, bà Danley từng sống tại khu vực Nerang, TP Gold Coast – Úc.

Một người phụ nữ từng sống cạnh nhà bà Danley ở khu vực Nerang vào 30 năm trước cho biết bà không thấy người phụ nữ này trong 9 năm qua. Cũng theo người phụ nữ giấu tên này, lần cuối bà nhìn thấy bà Danley là vào khoảng 5 hay 6 năm trước khi bà đến tham dự đám tang của mẹ bà Danley.

Người này còn tiết lộ thêm rằng bà Danley đã có một con gái và một cháu gái, đồng thời xác nhận bà từng đến thăm và ở cùng với bà Danley và con gái của bà ta ở TP Memphis, bang Tennessee, vào năm 2000.

Vụ thảm sát Las Vegas: Bạn gái nghi phạm đang ở Philippines - Ảnh 2.

Bà Danley là người Philippines nhưng có hộ chiếu Úc. Ảnh: Facebook

Những người bạn khác tiết lộ bà Danley từng làm việc trong ngành công nghiệp cờ bạc và từng trải qua một đời chồng người Úc. Sau khi người này qua đời, bà Danley đến Mỹ hơn 20 năm trước.

Sau đó, bà Danley gặp ông Geary Danley, hiện đang sinh sống ở bang Arkansas, và họ đã làm đám cưới ở Las Vegas vào năm 1990 nhưng ly dị vào tháng 2-2015.

Theo Daily Mail, bà Danley sau đó sống chung với nghi phạm Paddock ở một căn hộ 2 phòng ngủ tại khu vực Babbling Brook Court, cách TP Las Vegas về phía Đông Bắc 128 km.

Vụ thảm sát Las Vegas: Bạn gái nghi phạm đang ở Philippines - Ảnh 3.

Người phụ nữ 62 tuổi từng có một đời chồng ở Úc và khi người này qua đời, bà qua Mỹ sinh sống. Ảnh: Enterprise

Cao Lực (Theo Daily Mail)