Bán ghế thượng nghị sĩ của ông Obama, lãnh 14 năm tù

Tin mới

08/12/2011 09:22

(NLĐO) – Rod Blagojevich, cựu thống đốc bang Illinois - Mỹ, đã bị kết 14 năm tù giam vì tội tham nhũng, trong đó có tội định bán chiếc ghế thượng nghị sĩ bang bỏ trống sau khi ông Obama đắc cử tổng thống năm 2008.

Thẩm phán liên bang ra phán quyết trên hôm 7-12, tức 6 tháng sau khi bồi thẩm đoàn tuyên bố ông Blagojevich phạm 17 trong số 20 cáo buộc đối với ông. Cựu thống đốc 55 tuổi này sẽ ngồi tù theo bản án mới trong vòng 90 ngày tới và nộp tiền phạt là 20.000 USD.
    

Ông Rod Blagojevich rời khỏi nhà hôm 7-12 (Ảnh: TELEGRAPH)

Ông Blagojevich đã ngỏ lời xin lỗi đến người dân bang Illinois và gia đình: “Tôi rất ân hận. Đây là thời điểm tôi phải mạnh mẽ vì con cái. Tôi đã bị buộc tội, tôi có mặt ở đây để nhận tội. Tôi đã có đủ thời gian để nghiền ngẫm những chuyện xảy ra”.
 
Nhiều khả năng ông Blagojevich sẽ thụ án tù tại một nhà tù ở ngoại ô Illinois. Khi ấy, cựu thống đốc sẽ phải lao động 8 giờ/ngày và ở chung với các tù nhân khác. Việc người nhà vào thăm sẽ bị hạn chế.
 
Blagojevich bị bắt hồi tháng 12-2008 khi đang tại vị. Ông là thống đốc thứ hai liên tục của bang Illinois bị án tù vì tội tham nhũng. Trước ông là cựu thống đốc George Ryan thuộc đảng Cộng hòa hiện đang ngồi trong nhà tù liên bang.
H.Bình (Theo BBC, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI