Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hồng Kông) dẫn nguồn tin và nhân chứng cho biết 5 nghi phạm bị phát hiện và tóm cổ ở Trung Quốc. 3 tên bị bắt ở tỉnh Quảng Đông (thời gian chưa xác định) và 2 tên bị bắt tại một khách sạn ở TP Thâm Quyến hôm 4-5.

Một nhân chứng làm việc gần khách sạn kể: “Khoảng 6 giờ 30 phút hôm qua (4-5), tôi thấy một chiếc xe cảnh sát đi đến khách sạn. 2 sĩ quan cảnh sát ra khỏi xe và đứng canh gác ở mặt trước và mặt sau khách sạn. 2 hoặc 3 sĩ quan mặc thường phục xông vào bên trong. Vài phút sau, tôi thấy họ đi ra cùng với hai nghi phạm”.

Một nghi phạm bị dẫn ra khỏi nhà nghỉ ở TP Thâm Quyến. ẢNh: SCMP
Một nghi phạm bị dẫn ra khỏi nhà nghỉ ở TP Thâm Quyến. ẢNh: SCMP

Trước đó, tối 3-5, thành viên thứ 6 của băng bắt cóc tống tiền cô Queenie Rosita Law, người thừa kế tập đoàn thời trang Bossini, bị cảnh sát Hồng Kông chộp cổ khi đang cố gắng vượt qua trạm kiểm soát Lo Wu để vào Thâm Quyến. Nhà chức trách chỉ mới cho biết tên này họ Zheng, 29 tuổi.

Tuy nhiên, không rõ số tiền 28 triệu HKD (khoảng 3,6 triệu USD) mà gia đình Law thanh toán cho bọn bắt cóc đã được thu hồi hay chưa.

Cảnh sát Hồng Kông đã yêu cầu phía Trung Quốc giúp đỡ sau khi 6 người đàn ông đột nhập vào nhà của Law ở Sai Kung vào ngày 25-4, bắt cóc cô gái và nẫng đi 2 triệu HKD tiền mặt cùng nhiều đồ vật có giá trị. Cả bọn giam nạn nhân ở khu vực Fei Ngo Shan, bán đảo Cửu Long, trước khi gọi cho cha của Law yêu cầu 40 triệu HKD tiền chuộc nhưng sau hạ xuống 28 triệu HKD. Khi lấy được tiền, tất cả bỏ trốn qua Trung Quốc nhưng chỉ có 5 tên chạy sang trót lọt, còn 1 tên bị bắt tại biên giới.

Phía Hồng Kông chưa xác nhận vụ bắt giữ 5 nghi phạm tại Trung Quốc và vẫn đang thẩm vấn nghi phạm 29 tuổi.

P.Nghĩa (Theo SCMP)