Chồng của nạn nhân gửi đơn khiếu nại cách đây hai tuần cho hay một nhóm người đàn ông xông vào nhà mình ở huyện Noakhali, trói ông và 4 đứa con rồi tấn công tình dục vợ mình giữa đêm.

Hàng xóm đã đến giúp đỡ gia đình này sau khi những kẻ tấn công rời đi và người vợ, 35 tuổi, được đưa đến bệnh viện.

Trước đó, vào sáng ngày xảy ra vụ việc, nạn nhân bị những người đàn ông này cảnh báo không bỏ phiếu cho ứng viên đảng Quốc gia Bangladesh đối lập tại một trung tâm bỏ phiếu.

Bangladesh: Bị cưỡng hiếp tập thể vì bỏ phiếu cho phe đối lập - Ảnh 1.

Một số nghi phạm bị bắt giữ sau vụ cưỡng hiếp tập thể. Ảnh: bdnews24

Một tòa án ở Bangladesh ra lệnh giam giữ 7 nghi phạm liên quan đến vụ hiếp dâm tập thể, trong đó có một lãnh đạo địa phương thuộc đảng cầm quyền Awami League. Tuy nhiên, những người đàn ông này phủ nhận cáo buộc trong khi lãnh đạo địa phương nói trên bị khai trừ khỏi đảng.

Vụ tấn công diễn ra vào đêm bầu cử làm dấy lên nhiều cuộc biểu tình và làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội.

Sau khi xuất hiện thông tin về vụ cưỡng hiếp tập thể, các nhóm đối lập đã tổ chức các cuộc biểu tình ở thủ đô Dhaka và Noakhali, đồng thời kêu gọi đảng cầm quyền thay mặt các nghi phạm nói lời xin lỗi.

Ông Mirza Fakhrul Islam Alamgir, một lãnh đạo đảng Quốc gia Bangladesh, nói với báo giới sau khi đến thăm nạn nhân hôm 5-1: "Nhiều nhà lãnh đạo và nhà hoạt động bị thương trong các cuộc tấn công trước và sau cuộc bỏ phiếu và thậm chí một bà mẹ 4 con cũng không tránh khỏi sự tàn bạo của vụ cưỡng hiếp tập thể".

Đảng cầm quyền Awami League giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử hôm 30-12-2018, bị bao trùm bởi nạn bạo lực, đe dọa và cáo buộc gian lận. Ít nhất 17 người chết trong các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ đảng cầm quyền và phe đối lập.

Hôm 4-1, Liên Hiệp Quốc bày tỏ lo ngại về các vụ trả thù đối lập chính trị của các nhà hoạt động đảng cầm quyền sau cuộc bầu cử.

Xuân Mai (Theo BBC)