Cảnh sát Bangladesh cho biết vụ đánh bom xảy ra lúc 4 giờ sáng ngày 2-2 (giờ địa phương). Chiếc xe buýt đang di chuyển gần thị trấn Chauddagram thì bị tấn công.

7 hành khách bị chết cháy và 15 người bị thương, bao gồm 5 người ở trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại bệnh viện, sau khi một quả bom xăng bị ném vào trong xe.

Ảnh: BBC
Ảnh: BBC

Lực lượng an ninh đã đột kích vào một ngôi làng gần hiện trường nhưng không tìm được nghi phạm. Đây được xem là vụ tấn công mới và đẫm máu nhất trong hàng loạt vụ tấn công nhằm vào xe buýt, xe tải và ô tô kể từ khi các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu hồi tháng 1.

Cảnh sát nghi ngờ thủ lĩnh phe đối lập, bà Khaleda Zia – người kêu gọi biểu tình vào ngày lễ kỷ niệm năm 2014 – có liên quan đến vụ việc nhưng bà Zia khẳng định Đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) cùng các đồng minh Hồi giáo của bà không phải chủ mưu.

Hiện trường vụ nổ ở ngoại ô TP Perth. Ảnh: Perth Now

Hiện trường vụ nổ ở ngoại ô TP Perth. Ảnh: Perth Now

Trong khi đó, tại trung tâm mua sắm Galleria ở Morley, ngoại ô TP Perth – Úc, một biến áp được cho là phát nổ lúc 9 giờ 30 phút sáng 3-2 (giờ địa phương) làm 1 người chết và 9 người bị thương.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy những “cây đuốc sống” lao ra khỏi hiện trường. 3 người đàn ông được chuyển tới Bệnh viện Hoàng gia Perth trong tình trạng bị bỏng nặng, đến 80% cơ thể.

Đội cứu hỏa nhanh chóng có mặt và khống chế ngọn lửa lúc 10 giờ sáng cùng ngày. Ít nhất 5 người được sơ cứu ngay tại trung tâm thương mại vì ngạt khói và sốc.

Người phụ nữ tên Christine Saarinsen kể lại cô nghe thấy một tiếng nổ lớn nên chạy ra ngoài. Sau đó, Saarinsen nhìn thấy 3 người đàn ông bốc cháy, một người đang cố gắng lột bộ quần áo đang mặc và một người lăn lộn trên nền đất.

Nguyên nhân vụ nổ chưa được làm rõ và cảnh sát vẫn đang điều tra sự cố.

P.Nghĩa (Theo BBC, News.com.au)