Bão đánh chìm tàu cá Trung Quốc trên biển Đông

Tin mới

30/09/2013 16:06

(NLĐO) – Tổng cộng 74 người mất tích sau khi 3 tàu cá Trung Quốc bị chìm ngoài khơi biển Đông từ chiều 29-9 do bão Wutip (bão số 10) gây sóng to gió lớn.

Các tàu trên, chở tổng cộng 88 ngư dân, đã gặp phải sóng lớn do bão Wutip gây ra và bị chìm khi đang cố gắng vào đảo để tránh bão. Một chiếc tàu cá Trung Quốc khác chở 28 ngư dân cũng bị mất liên lạc với chủ tàu trong đất liền. 

Tính tới trưa 30-9 (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ tìm thấy 14 người sống sót trong số 88 ngư dân của 3 tàu bị chìm. Các quan chức đảo Hải Nam cho biết 10 tàu và 6 máy bay được triển khai cho công tác cứu hộ.

Nhân viên tại Trung tâm tìm kiếm và cứu nạn tại thành phố Hải Khẩu, thủ phủ của tỉnh Hải Nam nháo nhào vì bão.
Ảnh: TÂN HOA XÃ
 
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi chính quyền các địa phương tìm mọi cách giải cứu các nạn nhân bão Wutip và giảm thiểu thiệt hại. Tuy nhiên các nỗ lực cứu hộ đang chậm chễ do thời tiết xấu. Giới chức hàng hải Trung Quốc hôm 29-9 đã nâng cảnh báo lên mức vàng, cấp độ cao thứ 2 trong thang cảnh báo 4 cấp.

Trong khi đó, các quan chức Thái Lan cảnh báo những trận mưa lớn hơn có thể làm khu vực Đông Bắc nước này ngập nghiêm trọng hơn. Ít nhất 22 người thiệt mạng trong lũ lụt năm nay ở Thái Lan.
H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI