Reuters dẫn lời cảnh sát và nhân chứng cho biết thân nhân những người thiệt mạng chờ bên ngoài cũng bị xịt hơi cay, trong khi nhà chức trách từ chối cung cấp thông tin cho đến tối 28-3 (giờ địa phương).

Công tố viên trưởng Tarek William Saab viết trên mạng xã hội Twitter sau khi vụ bạo động xảy ra: "Văn phòng công tố nhà nước sẽ điều tra kỹ lưỡng để làm rõ nguyên nhân".

Bạo động ở Venezuela, 68 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Thân nhân những người thiệt mạng chờ bên ngoài cũng bị xịt hơi cay. Ảnh: Reuters

Bạo động ở Venezuela, 68 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Ảnh: EPA

Quan chức chính phủ Jesus Santander nói rằng bang Carabobo đang "chìm ngập trong tang lễ" sau sự cố ở TP Valencia.

"Các bác sĩ pháp y đang xác định số lượng người thiệt mạng. Một cảnh sát bị bắn vào chân nhưng đã ổn định. Lính cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa" – ông Santander thông báo.

Nhà tù ở Venezuela thường xảy ra tình trạng quá tải, cũng là nơi bọn tội phạm sở hữu vũ khí và ma túy. Những cuộc bạo động khiến hàng chục người chết không phải là chuyện hiếm gặp.

Theo Reuters, tù nhân ở nhiều nhà tù Venezuela ngang nhiên sử dụng súng máy, lựu đạn và ma túy trong khi lính canh bất lực đứng nhìn.

Bạo động ở Venezuela, 68 người thiệt mạng - Ảnh 3.
Bạo động ở Venezuela, 68 người thiệt mạng - Ảnh 4.
Bạo động ở Venezuela, 68 người thiệt mạng - Ảnh 5.

Người thân những người thiệt mạng trong vụ bạo động gào khóc bên ngoài nhà tù hôm 28-3. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, một vụ sạt lở đất ở miền Bắc và sập mái nhà kho ở miền Nam Pakistan hôm 28-3 đã giết chết tổng cộng 13 người – bao gồm 8 phụ nữ và 2 trẻ em.

Quan chức huyện Diamir, Mohammad Tariq, xác nhận 6 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ lở đất xảy ra gần ngôi làng Fugage.

Tại TP Sukkur, một mái nhà kho bị sập chôn vùi khoảng 40 công nhân và cướp đi sinh mạng của 7 người. Nhân viên cảnh sát Mushtaq Jatoi cho biết 28 công nhân bị thương đã được giải cứu.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ khí gas, dẫn đến mái nhà sập xuống, đè chết các nạn nhân. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích. Sau vụ tai nạn, chủ nhà kho và đơn vị quản lý kinh doanh đã bỏ trốn.

Trước đó, vào năm 2014, 24 người thiệt mạng trong vụ sập nhà thờ Hồi giáo ở TP Lahore – Pakistan. Hơn 200 người khác cũng tử vong, chủ yếu là do mái nhà bị sập, sau những trận mưa lớn và lũ lụt cùng năm.

Vào tháng 11-2015, khoảng 45 công nhân thiệt mạng và hơn 100 người được cứu sống sau khi nhà máy Rajput Polyester 4 tầng bị sập ở TP Lahore.

Những gia đình có thân nhân bên trong nhà tù đã tụ tập bên ngoài đồn cảnh sát nhưng họ bị giải tán bằng hơi cay

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, AP, Geo TV)