Bão Fengshen làm ít nhất 17 người chết tại Philippin

Tin mới

21/06/2008 20:27

(NLĐO)- Sáng 21-6, cơn bão Fengshen với sức gió 140km/giờ đã tràn qua Philippin và gây thiệt hại lớn về người và tài sản cho đất nước này. Lũ lụt và lở đất do cơn bão gây ra đến nay đã làm ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người bị mất tích.

Theo TTXVN, Trung tá Julieto Ando cho biết nước ở sông Risao, chảy qua thị trấn Upi thuộc tỉnh phía Nam Maguindanao, đã tràn bờ và cuốn đi ít nhất 5 ngôi nhà. Nước lũ đã làm 10 người chết đuối và 8 người khác mất tích.

Trong khi đó, các vụ lở đất và lũ lụt tại tỉnh miền Nam Cotabato làm chết ít nhất 2 người, 3 người mất tích và khiến 200 gia đình phải sơ tán. Tại đảo Negros, bão Fengshen đã gây ra một trận lốc xoáy làm sập 16 ngôi nhà và làm chết 2 người.

Các quan chức địa phương cho biết 9 thị trấn và thành phố đã bị ngập trong nước lũ, buộc 3.000 người dân phải đi sơ tán. Các con đường trong khu vực bị ngập nước, trong khi một cây cầu bị sập, khiến một số thị trấn và làng mạc bị cô lập với bên ngoài.

Trước đó, đêm 20/6, bão Fengshen kèm theo mưa lớn đổ bộ vào khu vực Bicol làm đổ nhiều cây cối, cột điện gây mất điện tại nhiều nơi và buộc hơn 200.000 người phải sơ tán.

Theo cơ quan khí tượng dự báo trong ngày 22-6 sẽ có mưa lớn trên diện rộng tại khu vực Visayas ở miền Trung và đảo chính Luzon. Cư dân tại các vùng thấp và gần các sườn núi được cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét và lở đất, trong khi các vùng duyên hải được dự báo có thể có sóng lớn.

Cơn bão lớn này đã buộc cơ quan chức năng hủy bỏ 89 chuyến bay và ngừng hoạt động tất cả các chuyến phà ở miền Trung Philippin. Các đơn vị quân đội được đặt trong tình trạng sẵn sàng triển khai quân khi có sự cố đáng tiếc xảy ra.

B.T.Ng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI