Phát ngôn viên văn phòng cảnh sát trưởng quận Union, ông Tony Underwood, cho hay vụ việc xảy ra khi người mẹ chở con trai Kaiden Lee-Welch trên quốc lộ 218 ở phía Bắc quận Union đi về phía Đông để thăm người thân trong cơn bão. 

Người phụ nữ chưa được tiết lộ danh tính kể rằng mình gặp rào chắn của cảnh sát trên đường nhưng thấy chúng được đẩy nhẹ sang một bên nên bà nghĩ rằng đoạn đường phía sau đó có thể an toàn vượt qua.

Bão Florence: Lũ cuốn bé trai khỏi vòng tay mẹ - Ảnh 1.

Bé Kaiden Lee-Welch, 1 tuổi. Ảnh: AP

Theo hãng tin AP, người mẹ này tiếp tục di chuyển về phía Đông cho đến khi gặp dòng nước chảy xiết cuốn chiếc xe ra khỏi mặt đường và đẩy nó đụng vào một hàng cây. Mặc dù mẹ bé Kaiden cố đưa con trai ra khỏi xe nhưng dòng nước mạnh cuốn bé ra khỏi vòng tay mẹ.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Union hôm 17-9 thông báo trên trang mạng Facebook đã tìm thấy thi thể của đứa trẻ ở một cánh đồng đậu nành gần đó và gửi lời chia buồn đến gia đình bé Kaiden.

Trong khi bão Florence đang di chuyển về phía Bắc, mưa vẫn còn tiếp diễn gây ra mối đe dọa trong khi nước các con sông và lạch tràn bờ gây ra lũ quét. 

Tính đến nay, đã có 32 người thiệt mạng trong bão Florence.

Xuân Mai (Theo AOL)