Ít nhất có 2 người thiệt mạng, theo báo Moscow Times. Trong đó, cơ quan chức năng địa phương xác nhận một người đàn ông tại Dmitrov, phía Bắc Moscow, thiệt mạng do bị sét đánh trúng. Ngoài ra, có nhiều người khác bị thương do cây đổ, theo Fox News.

Tại các sân bay, nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy trong khi tuyến đường sắt Moscow Central Circle cũng bị ngừng hoạt động vì cây đổ.

Theo Interfax, hai máy bay chở khách bị sét đánh trúng khi đang tới Moscow nhưng vẫn hạ cánh hạ an toàn, không bị hư hại nặng. Khoảng 30 chuyến khác phải đổi hướng.

Hơn 4.000 người bị mất điện trong khi Moscow hứng trận mưa khủng khiếp. Hãng TASS dẫn lời Cơ quan Thời tiết Moscow cho hay trong chưa đầy 12 giờ, thành phố hứng lượng mưa 15-20 mm, gần bằng 1/3 lượng mưa cả tháng.

Các nhà khí tượng đã đưa ra một cảnh báo về cơn bão vào ngày 29-6, cho biết đây có thể là cơn bão tồi tệ nhất đổ bộ vào Moscow kể từ năm 1923. Trước đó, vào cuối tháng 5, Moscow cũng hứng chịu một cơn bão lớn khác khiến 18 người chết và khoảng 200 người bị thương, theo Sputnik.

Một số hình ảnh về cơn bão đang đổ bộ Moscow:

Bão lớn nhất trong vòng 90 năm càn quét Moscow - Ảnh 1.

Ảnh: Twitter

Bão lớn nhất trong vòng 90 năm càn quét Moscow - Ảnh 2.

Ảnh: Instagram

Bão lớn nhất trong vòng 90 năm càn quét Moscow - Ảnh 3.

Ảnh: Instagram

Bão lớn nhất trong vòng 90 năm càn quét Moscow - Ảnh 4.

Ảnh: Instagram

Bão lớn nhất trong vòng 90 năm càn quét Moscow - Ảnh 5.

Mưa lớn gây ngập lụt ở Moscow. Ảnh: Sputnik

Bão lớn nhất trong vòng 90 năm càn quét Moscow - Ảnh 6.

Mưa đá trong ngày 30-6. Ảnh: Instagram

Bão tấn công Moscow. Nguồn: RT/YouTube

Bơi thuyền trên đường ở Moscow. Nguồn: RT/YouTube

Bảo Hạnh (Theo The Moscow Times, Fox News)