Bão Mirinae sức gió 185 km/giờ sắp tràn vào Philippines

Tin mới

30/10/2009 02:07

Người dân Philippines vốn kiệt sức vì bão lại được yêu cầu chuẩn bị đối phó với một cơn bão lớn khác sắp tràn vào đảo Luzon trong những ngày cuối tuần này, với dự báo mưa lũ sẽ hoành hành thủ đô Manila

Cục Dự báo Thời tiết quốc gia Philippines cho biết cơn bão nhiệt đới Mirinae với sức gió giật lên đến 185 km/giờ, được dự báo trở nên mạnh hơn trước khi nó đổ bộ vào Philippines ngày 31-10. “Chúng tôi nghĩ Mirinae có thể trở thành cơn bão cực mạnh trong những ngày tới”, người phát ngôn Cục Dự báo Thời tiết Nathaniel Cruz nói.


Theo hãng tin AFP, bão Mirinae xuất hiện khi người dân Luzon vẫn đang nỗ lực khôi phục cuộc sống sau sự tàn phá ghê gớm của những cơn bão, trong đó có hơn 1.000 người thiệt mạng. Một số vùng ở Manila vẫn còn ngập lụt sau khi bão Ketsana trút xuống đây những cơn mưa lớn chưa từng có trong vòng 40 năm vào ngày 26-9 vừa qua. Rồi đúng một tuần sau đó, bão Parma lại tràn vào, chà xát miền Bắc đảo Luzon suốt 10 ngày, gây lụt lớn và những vụ lở đất chết người.

Cruz cảnh báo rằng thành phố Manila có thể có mưa nhiều hơn, làm trầm trọng thêm nỗi khổ của hơn 1 triệu người hiện vẫn sống trong những vùng ngập nước.

T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI