Bảo tàng gắn lại chiếc bình cổ bị vỡ tan tành

Tin mới

02/07/2015 11:53

(NLĐO) – Nhân viên bảo tàng Christchurch Mansion, thị trấn Ipswich, hạt Suffolk – Anh đã gắn lại chiếc bình cổ 221 năm tuổi do một cậu bé vô tình làm vỡ để cậu và gia đình không cảm thấy ái ngại.

Cậu bé – khoảng 4-5 tuổi và không rõ danh tính – vào mùa hè năm ngoái đến bảo tàng Christchurch Mansion cùng người thân. Trong lúc tham quan, cậu vô tình làm rớt cái bình khiến nó vỡ thành 65 mảnh.

 

Bình cổ bị cậu bé làm vỡ tan. Ảnh: Huffington Post
Bình cổ bị cậu bé làm vỡ tan. Ảnh: Huffington Post

 

Sau sự cố, cậu bé và người thân rời khỏi bảo tàng, từ đó đến nay không thấy quay lại. Các nhân viên bảo tàng quyết định hàn gắn lại chiếc bình và đặt nó vào chỗ cũ. Họ cũng đang tìm cách liên lạc với cậu bé để báo rằng chiếc bình vẫn ổn.

Nhân viên Carrie Willis dưới sự hướng dẫn của một đồng nghiệp đã bỏ ra nhiều giờ gắn lại hoàn chỉnh chiếc bình có từ thế kỷ 18 này.

 

Chiếc bình sau khi được gắn lại. Ảnh: Huffington Post
Chiếc bình sau khi được gắn lại. Ảnh: Huffington Post

 

Tiếp đến, phát ngôn viên bảo tàng tìm cách loan tin để cậu bé hoặc người thân biết được thông tin này và quay trở lại bảo tàng tham quan. Thông báo viết: “Chúng tôi không rõ cậu bé là cư dân địa phương hay từ nơi khác đến. Nếu người thân cậu bé đọc được tin tức này, chúng tôi muốn họ gọi đến số máy 01473 432035”.

Hiện tại, chiếc bình đang được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Trường Nghệ thuật Ipswich.

Gia Hân (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI