Bão tuyết đe dọa Lễ tạ ơn ở Mỹ

Tin mới

27/11/2013 09:48

(NLĐO) - Một cơn bão tuyết hôm 26-11 kèm theo mưa và gió lớn đã đe dọa miền Đông nước Mỹ, làm “phá sản” các kế hoạch vào dịp Lễ Tạ ơn của người dân nơi đây.

Các nhà khí tượng học cảnh báo cơn bão có thể sẽ làm đảo lộn kế hoạch du lịch của những ai muốn đến các địa phương dọc bờ biển Đại Tây Dương vào ngày 27-11, trước dịp Lễ tạ ơn.
 
Bão tuyết làm ảnh hưởng giao thông tại bang New Mexico. Ảnh: AP

Cơn bão dự kiến sẽ đi qua vùng Đông Bắc khiến mưa lớn xuất hiện tại khu vực từ bờ biển Đại Tây Dương đến vùng New England.  Ông Alex Sosnowski, nhà khí tượng học cấp cao tại trung tâm dự báo Accuweather, nói rằng: “Cơn bão lẽ ra không nên đến vào thời điểm như thế này”.
Cơn bão làm "phá sản" các kế hoạch của người Mỹ vào dịp Lễ Tạ ơn. Ảnh: AP
 
Cuối ngày 26-11, nhiều chuyến bay đã bị hoãn tại các thành phố Charlotte, Philadelphia, Memphis và Baltimore. Ông Daniel Baker, Giám đốc điều hành FlightAware, dịch vụ theo dõi các chuyến bay, cho hay các hãng hàng không đang hy vọng cơn bão sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến lịch trình của họ nhưng có  khả năng sẽ có thêm nhiều chuyến bay bị hoãn.
 
Rất nhiều chuyến bay bị hoãn bị bão tuyết. Ảnh: AP

Ông Tim Morrin, nhà khí tượng học tại cơ quan dự báo thời tiết quốc gia, cho biết: “Tầm nhìn ở các khu vực trên cũng sẽ bị hạn chế bởi mưa và sương mù”.
Trước đó, hôm 25-11, cơn bão dữ dội đã tấn công khu vực Tây và Trung Mỹ làm chết 13 người.
 
Vụ tai nạn do bão tuyết ở bang California. Ảnh: AP

Theo các hãng hàng không tại Mỹ, dịp Lễ tạ ơn năm nay dự kiến sẽ thu hút nhiều hành khách sử dụng phương tiện giao thông này nhất kể từ năm 2007. Điển hình hôm 24-11 là ngày có lượt khách đông nhất với 2,56 triệu và ngày 27-11 dự kiến sẽ đạt 2,42 triệu lượt.

Ông Andrew Cuomo, Thống đốc bang New York, đã đưa ra cảnh báo về cơn bão và nhắc nhở người lái xe cần hết sức thận trọng khi sức gió tại khu vực này đã vượt quá 55km/h.
Xuân Mai (Theo AP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI