Tin mới

14/12/2012 22:20

Bà Rosmah Mansor, phu nhân Thủ tướng Malaysia Najib Razak, đã có cách bảo vệ uy tín và danh dự khá độc đáo. Đó là việc bà viết cuốn tự truyện kể về cuộc đời mình để trả lời những đàm tiếu, thóa mạ của không ít đối thủ kể từ khi bà trở thành đệ nhất phu nhân.

Theo hãng tin Bernama, cuốn tự truyện 164 trang đã được giới thiệu với báo giới ngày 10-12 trước khi chính thức phát hành rộng rãi vào đầu năm mới. Giám đốc nhà xuất bản cuốn tự truyện nói cuốn sách dành hẳn một chương hỏi đáp thẳng thắn để trả lời những luận điệu thóa mạ và kể chi tiết về sự trưởng thành của bà từ thời trẻ cho đến khi là bạn đời của ông Najib Razak, từ bộ trưởng nội các thăng tiến lên phó thủ tướng và nay là thủ tướng.

Vợ chồng Thủ tướng Malaysia Najib Razak - Rosmah Mansor. Ảnh: BERNAMA
 
Trong buổi giới thiệu cuốn sách, cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đánh giá cao sự dũng cảm bảo vệ uy tín và danh dự của bà Rosmah Mansor: “Bà có quyền nổi tiếng nếu bà muốn. Là phu nhân thủ tướng không có nghĩa là bà phải im lặng trước những lời nhạo báng.
 
Không có chuẩn mực nào quy định khuôn mẫu của đệ nhất phu nhân. Bà không kênh kiệu là người nổi tiếng. Chỉ có những kẻ vô trách nhiệm mới chê bai bà hám danh vị. Bà có quyền chính đáng bác bỏ mọi luận điệu đối nghịch và cuốn tự truyện là câu trả lời đích đáng!”.

Theo báo New Straits Times của Malaysia, Giám đốc S.Ludin của nhà xuất bản cuốn sách đánh giá tác động của cuốn sách đối với bạn đọc: “Điều quan trọng nhất là chúng ta hy vọng cuốn sách có thể dẹp bỏ những lời vu cáo và thóa mạ vô căn cứ đối với bà Rosmah Mansor (...) Cuốn sách đã vẽ ra được chân dung thật của bà Rosmah Mansor và bà xứng đáng được người dân kính trọng”.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI