Chính quyền địa phương của huyện Thương Ngô, tỉnh Quảng Tây cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút và có 37 học sinh và 2 người lớn bị thương ở nhiều mức độ khác nhau. Truyền thông Trung Quốc đưa tin hung thủ là một nhân viên bảo vệ tên Li Xiaomin, 50 tuổi, làm việc tại trường. Nghi phạm đã bị bắt giữ và điều tra.

Theo Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), có tới 40 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng là hiệu trưởng, một nhân viên bảo vệ khác và một học sinh. Đài CBS News đưa tin động cơ gây án của người này vẫn chưa được làm rõ.

Bảo vệ mẫu giáo xông vào trường đâm chém, gần 40 người gục ngã - Ảnh 1.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm trong vụ tấn công bằng dao tại trường mẫu giáo ở Trung Quốc sáng 4-6. Ảnh: SCMP

Vụ tấn công gợi nhớ đến những trường hợp đáng sợ tương tự từng xảy ra tại các trường học của Trung Quốc trong những năm qua, khiến nước này phải tăng cường an ninh trong trường học. Cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do thù hận hay bệnh tâm thần.

Một nhân viên bảo vệ trường mẫu giáo ở phía Nam Trung Quốc dùng dao tấn công và làm bị thương ít nhất 39 người

Hồi tháng 10-2018, một người phụ nữ cũng dùng dao làm bị thương 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở TP Trùng Khánh. Vào năm 2010, có ít nhất 20 học sinh thương vong trong các vụ tấn công, buộc các quan chức chính phủ cấp cao phải phản ứng và các trường học phải xây thêm cổng và thuê nhiều nhân viên bảo vệ.

Luật pháp Trung Quốc giới hạn việc buôn bán và sở hữu súng nên các trong các vụ tấn công hàng loạt, hung khí thường được sử dụng là dao hay thuốc nổ tự chế.

Bảo vệ mẫu giáo xông vào trường đâm chém, gần 40 người gục ngã - Ảnh 3.

40 người bị thương được đưa đến bệnh viện TP Ngô Châu và các trung tâm y tế khác. Ảnh: SCMP

Bảo Hạnh (Theo AP, SCMP)