Tờ Independent (Anh) hôm 18-8 cho biết Kutlwano Garesape, 6 tuổi, bị gã “yêu râu xanh” lấy một cái chai vỡ đâm tử vong khi cậu bảo vệ mẹ trên đường tới trường ở Northern Cape – Nam Phi.

Mẹ của em, Segomotso Garesape, kể rằng cô và Kutlwano cùng anh trai 8 tuổi của cậu bé, Thabiso, quyết định đi bộ đến trường do lỡ xe buýt tại thị trấn Jan Kempdorp.

Khi gần đến nơi, một người đàn ông xuất hiện nắm lấy vai Garesape xin tiền. Vừa cất lời từ chối, cô bị tên này đẩy ngã xuống đất.

Kutlwano bị đâm bằng chai tới chết khi cố gắng bảo vệ mẹ khỏi "yêu râu xanh". Ảnh: REX

Kutlwano nhìn thấy vậy liền tát và đá người đàn ông, đồng thời hét lên: “Buông mẹ tôi ra, đó là mẹ tôi”. Cô Garesape nhớ lại: “Thabiso sợ nhưng Kutlwano đã bảo vệ tôi. Tôi có thể cảm nhận được gã đàn ông kéo váy của tôi lên định thực hiện hành vi đồi bại”.

Tên “yêu râu xanh” bị cậu bé 6 tuổi làm phân tâm nên để vuột mất người phụ nữ. Tức giận, hắn chụp lấy Kutlwano quăng ra xa trước khi bóp cổ và đâm cậu bé bằng một cái chai vỡ, sau đó bỏ trốn.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương Olebogeng Tawana cho biết thủ phạm, 32 tuổi, đã bị bắt và phải ra tòa về tội giết người.

Trong một diễn biến khác, một cậu bé 3 tuổi bị một con chó Pit Bull quần tới chết tại thị trấn Essex – Anh. Trang Mirror đưa tin hôm 18-8 rằng nạn nhân được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, sau đó thiệt mạng vì vết thương quá nặng.

Nơi cậu bé 3 tuổi bị chó Pit Bull quần chết. Ảnh: EAST NEWS

Hàng xóm nghe tiếng gào thét phát ra từ bên trong căn nhà trong vòng 5 phút rồi một con Pit Bull lớn màu trắng chạy ra, mồm dính đầy máu. Con vật sau đó bình thản ngồi trước hiên.

Cảnh sát đã bắt giữ một người phụ nữ 29 tuổi, chủ sở hữu con chó. “Thủ phạm” gây ra cái chết của bé trai 3 tuổi cũng bị nhốt trong cũi.

P.Nghĩa (Theo Independent, Mirror)