Bảo vệ viện dưỡng lão giết 11 bệnh nhân

Tin mới

12/06/2013 10:31

(NLĐO) - Một nhân viên bảo vệ của viện dưỡng lão tại Tây Ban Nha bị kết tội giết chết 11 người hôm 11-6. 3 nạn nhân trong số đó thiệt mạng vì bị ép uống thuốc tẩy.

Joan Vila Dilme, 45 tuổi, làm việc tại viện dưỡng lão ở Olot, vùng Catalonia bị bắt hồi tháng 10-2010 sau khi giết chết bà cụ 85 tuổi và 2 người khác bằng cách ép họ uống thuốc tẩy. Y nói giết hại 3 bệnh nhân trên để giải thoát họ khỏi sự đau đớn của bệnh tật.
 
 

Joan Vila Dilme thú nhận đã sát hại 11 người cao tuổi. Ảnh: mercatornet.com

Điều tra sau đó cho thấy gã bảo vệ có biệt danh là “thiên sứ của thần chết” còn gây ra cái chết cho 8 nạn nhân khác từ tháng 8-2009 đến tháng 10-2010, khiến dư luận Tây Ban Nha rúng động. Với cả 8 nạn nhân này, Dilme đều sát hại bằng cách cho họ dùng quá liều insulin hoặc một số loại thuốc.
 
Luật sư biện hộ nói rằng bị cáo đang phải chịu đựng một số vấn đề về tâm thần. Tuy nhiên, ban hội thẩm không tìm ra được tình tiết có thể giảm nhẹ tội cho y. Các công tố viên đang xem xét mức án tù 194 năm dành cho bị cáo trong phiên tòa diễn ra ở thành phố Girona, phía đông bắc Catalonia.
Xuân Mai (Theo AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI