Trung tá John Michael Neuhart II bị bắt vào ngày 12-9 sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi lúc 3 giờ (giờ địa phương) từ hàng xóm của nạn nhân cho biết có tiếng hét phát ra từ nhà bên. Theo lời cảnh sát, Neuhart bỏ chạy ra khỏi căn nhà trên và bị bắt tại một hẻm núi gần đó.

Cảnh sát cho biết nạn nhân cũng làm trong hải quân và là người quen của ông Neuhart. Trước đó, nạn nhân đang đi chơi cùng bạn bè tại một khách sạn thì tình cờ gặp ông Neuhart. Sau đó, cô này về nhà cùng ông ta. Khi hắn lộ ý đồ cưỡng hiếp, nạn nhân đã chống trả quyết liệt và la hét, khiến hàng xóm nghe thấy và gọi cảnh sát.

Theo các nhà điều tra, sau khi Neuhart biết tin cảnh sát đang tới, hắn liền bỏ chạy. Tên trung tá 39 tuổi bị cáo buộc tội cố hãm hiếp bằng vũ lực và tấn công với ý định hãm hiếp.


Nghi phạm John Michael Neuhart II. Ảnh: U.S Navy

Nghi phạm John Michael Neuhart II. Ảnh: U.S Navy

Phát ngôn viên hải quân, trung úy Leslie Hubbell, cho biết Neuhart là sĩ quan chỉ huy một phi đội máy bay trực thăng ở đảo Guam và tới TP San Diego dự hội nghị tập huấn. Theo bà Hubbell, Vụ Điều tra Hình sự Hải quân đã nhận được thông báo về vụ việc.

Nghi phạm Neuhart gia nhập hải quân từ năm 1995, từng tham gia 36 nhiệm vụ chiến đấu ở Iraq. Ông này có bằng thạc sĩ của ĐH Chiến tranh Hải quân Mỹ vào năm 2015.

Bảo Hạnh (Theo Fox News)