Bắt cóc, đâm chết 4 trẻ em

Tin mới

06/12/2011 09:21

(NLĐO) – Hồi cuối tuần qua, một nam thanh niên Trung Quốc đã bắt cóc 5 đứa trẻ, nhốt chúng vào nhà kho và đâm chết 4 trong số đó.

Thủ phạm năm nay 22 tuổi, bắt cóc 5 đứa trẻ khoảng 10 tuổi tại một công viên tại thành phố Thương Khâu, tỉnh Hà Nam. Sau đó, y đưa 5 đứa trẻ đến một nhà kho gần đó. Một quan chức địa phương cho biết thủ phạm đã đâm chết 4 em nhỏ trong khi em còn lại bị thương nặng vào tối 3-12.
  

Bản đồ mô tả nơi xảy ra án mạng (Ảnh: AFP)

Hiện thủ phạm hiện đã bị cảnh sát bắt giữ. Một quan chức giấu tên nói: “Nghi phạm là một thanh niên họ Dương, thất nghiệp, đến từ tỉnh An Huy (miền Đông Trung Quốc) và anh ta sống cùng mẹ ở Thương Khâu”.
 
Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt tấn công nhằm vào trẻ em xảy ra ở Trung Quốc 2 năm trở lại đây. Thủ phạm của những vụ tấn công này thường có vấn đề về tâm lý. Giới chuyên gia cho rằng việc này là do xã hội Trung Quốc thay đổi quá nhanh khi nền kinh tế nước này bùng nổ.
  
Hồi tháng 9, một nông dân có vấn đề về tâm thần đã dùng rìu giết 6 người, trong đó có 2 em nhỏ, đang trên đường đến một trường mẫu giáo ở Hà Nam.
 
Những vụ tấn công này khiến giới chức trách phải tăng cường an ninh cho các trường học và kêu gọi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa nhằm nhanh chóng đề ra giải pháp ngăn chặn.
H.Bình (Theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI