Tin mới

02/08/2012 23:21

Trong cuộc vận động bầu cử tổng thống (TT) Mỹ hiện nay, vai trò của giới truyền thông tác động không nhỏ tới cử tri Mỹ và đã xuất hiện hiện tượng đối xử bất công, “bên trọng bên khinh” đối với 2 đối thủ ứng cử viên TT là ông Barack Obama và ông Mitt Romney.

Sự đối xử bất công ảnh hưởng tới cả đệ nhất phu nhân Michelle Obama và bà Ann Romney, vợ ông Mitt Romney. Một sự kiện đang được báo chí Mỹ gây ồn ào dư luận liên quan đến bộ trang phục của 2  bà.
Theo hãng Fox News, chiếc áo khoác dài gợi cảm giá “khủng” 6.800 USD của bà Michelle Obama trưng diện khi dự tiệc Olympic tại Điện Buckingham (London - Anh) thì được khen. Ngược lại, chiếc áo sơ mi lụa màu sặc sỡ thêu đầu chim, giá 990 USD của bà Ann Romney mặc trong buổi trả lời phỏng vấn đài truyền hình CBS hồi tháng 5 vừa qua thì bị chê là “khoe giàu”, xa lạ với người nghèo!

Trang phục của bà Ann Romney (trái) và đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama gây tranh cãi. Ảnh: FOX NEWS

Báo Washington Post viết: “Chiếc áo 990 USD của bà Ann Romney sẽ chẳng giúp chồng thay đổi được hình ảnh xa rời người dân Mỹ bình thường vì ông thuộc tầng lớp giàu có”. Bài báo bênh vực đệ nhất phu nhân Mỹ “biết sửa sai” vì từng bị chỉ trích “ăn mặc quá xoàng” trong một lần gặp Nữ hoàng Anh Elizabeth II!

Nhà bình luận Angie Meyer tuyên bố với hãng Fox News: “Sự nịnh bợ của giới truyền thông đối với vợ chồng ông Obama ngày càng lộ liễu khi cuộc bầu cử TT đang đến gần. Sự thành kiến đối với bà Ann Romney là thêm một bằng chứng đạo đức giả! Giới truyền thông không thể tự do lăng mạ người khác, nhất là vợ chồng ông Romney. Giàu có không phải là lỗi lầm!”.

Theo AP, một số cố vấn của ứng cử viên Mitt Romney phàn nàn giới báo chí Mỹ ngày càng bộc lộ tính hai mặt trong cách đối xử với các ứng cử viên TT. Một cố vấn giấu tên nói bà Ann Romney mặc áo giá chỉ bằng 1/7 chiếc của bà Michelle Obama mà bị chê là “xa lánh người dân”, trong khi lại ngợi khen đệ nhất phu nhân là không công bằng.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI