Chú tôm hùm xanh hiếm gặp được tìm thấy gần Nova Scotia

Thuyền trưởng tàu đánh bắt tôm hùm ở Nova Scotia – ông Bobby Stoddard cùng các thành viên của đội tàu mình đã bắt được một con tôm hùm màu xanh cực  hiếm.
Suốt 33 năm đi biển, ông Bobby Stoddard đã bắt khoảng 3000 con tôm hùm nhưng đây là lần đầu tiên ông bắt gặp một con tôm hùm màu xanh kì lạ như thế này.
Ông Bobby cho biết: “Cha tôi cũng là một người làm nghề bắt tôm hùm trong 55 năm và theo lời ông ấy kể thì cách đây 45 năm ông ấy cũng từng bắt được một con tôm tương tự thế này”.
Theo Viện nghiên cứu tôm hùm thuộc trường Đại học Maine (Mỹ), tỉ lệ tôm hùm màu xanh có thể bắt gặp trong tự nhiên rất hiếm, chỉ 1:2 triệu con. Nguyên nhân do quá trình đột biến gen khiến tôm hùm sản xuất ra quá nhiều loại protein đặc biệt làm nó có màu xanh khác lạ.
Ông Stoddard chưa biết xử lý thế nào với con tôm hùm quý hiếm này. Ông từng định tặng cho một viện đại dương học địa phương nhưng không thành công vì có vẻ họ “không mấy quan tâm”. Sau đó, theo đề nghị của bạn gái, ông Stoddard đưa nó lên đấu giá trên mạng nhưng sau đó ông đã đổi ý vì nhận được một số cuộc điện thoại và email kì lạ.
Hiện tại, con tôm hùm màu xanh vẫn đang được nuôi trong bể tại nơi làm việc của ông Stoddard.
“Tôi không biết làm thế nào với con tôm hùm này. Có thể tôi sẽ thả nó về lại biển, nó thuộc về nơi đó. Nhưng tôi vẫn muốn nhiều người có cơ hội chiêm ngưỡng sinh vật độc đáo này” - ông Stoddard cho biết.
Linh San (Theo Yahoo)