Stephanie Marie Moore (20 tuổi) đã bị truy nã từ tháng 7-2015 về hành vi sở hữu, quấy rối, làm tổn hại rùa biển, tổ và trứng rùa.

Ông Brian Hart, cảnh sát TP Melbourne, Floria - Mỹ, cho biết trước đó, những bức ảnh cô Moore cưỡi rùa biển được chụp trên bãi biển Melbourne tràn ngập các mạng xã hội.

Cô Stephanie Marie Moore cưỡi rùa trên bãi biển. Ảnh: Facebook

Theo cơ quan bảo tồn rùa biển ở bang Florida, bãi biển của TP Melbourne là môi trường sống và làm tổ chính của rùa biển tại Mỹ. Ước tính 90% rùa biển ở Mỹ xem đây là nhà.

Trang web của cơ quan này tuyên bố: “Người dân có thể sống và vui chơi trên bãi biển - nơi làm tổ chủ yếu của rùa biển - nhưng không được gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình làm tổ cũng như làm tổn hại rùa biển”.

Cô Moore đối mặt với 5 năm tù giam Ảnh: Melbourne Police Department

Đó là lý do tại sao những bức ảnh cô Moore cưỡi rùa lại khiến dư luận phẫn nộ. Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã ở Florida đã nhận được nhiều khiếu nại. Mặt khác, hành động đối xử tàn bạo với động vật thường bị trừng phạt nặng tại bang Florida.

Nếu bị kết tội, Stephanie Marie Moore có thể sẽ đối mặt với mức án 5 năm tù giam và khoản phạt 10.000 USD. Cô gái này phân trần bản thân đã say rượu và mất kiểm soát nên gây ra hành động này. Hiện cảnh sát vẫn chưa nêu tên người phụ nữ đã chụp hình Moore ngồi trên lưng rùa.

Xuân Mai (Theo CNN)