Nghi phạm mới nhất tên Alejandro Pineta, 55 tuổi, vừa bị bắt cách ngày 2-1 (giờ địa phương). Nghi phạm còn lại là Samuel Arringon, 22 tuổi, đã bị bắt và bị buộc tội gây ra 3 vụ hỏa hoạn hôm 29-12-2011.
 
Arringon bị nhưng hàng loạt vụ cháy khác xảy ra những ngày sau đó khiến cảnh sát tin rằng còn có hung thủ khác. Trước đó, theo hình ảnh từ máy quay an ninh cho thấy kẻ đốt xe những ngày qua là một thanh niên độ tuổi 29-30, tóc đen, để kiểu đuôi ngựa.
 

Nghi phạm (phải) khoảng 29-30 tuổi, tóc đen và để kiểu đuôi ngựa (Ảnh: ABC7)
 
Hai kẻ tình nghi bị tạm giam với tội danh đốt phá tài sản. Chỉ huy cảnh sát Los Angeles Mike Moriarty cho biết Pineta được phép tại ngoại nếu nộp 50.000 USD, còn Arrington là 75.000 USD.
 
Theo người phát ngôn viên sở cứu hỏa Jaime Moore, tất cả 53 vụ cháy ở Hollywood và các khu vực phụ cận thành phố Los Angeles đã gây thiệt hại hơn 2 triệu USD.
 
Dự kiến Sở cảnh sát Los Angeles sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 1 giờ 15 phút (giờ GMT) ngày 3-1 để thông tin thêm về những kẻ đốt phá. Trước đó, quan chức địa phương đã treo thưởng 60.000 USD cho những ai cung cấp thông tin giúp cảnh sát bắt giữ những người có liên quan.
H.Bình (Theo Telegraph, AFP)