Bắt kẻ tẩm xăng thiêu người trong thang máy

Tin mới

19/12/2011 10:26

(NLĐO)- Cảnh sát New York (Mỹ) vừa bắt một nghi phạm giết người và phóng hỏa sau khi y thừa nhận tẩm xăng đốt một phụ nữ trong thang máy trong khu nhà của nạn nhân.

Hình trên CCTV
 
Các hình ảnh do đài CCTV phát cho thấy nghi phạm có đeo găng tay và mặt nạ bảo vệ tiến vào thang máy và xịt chất gì đó lên người nạn nhân.

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông có tên Jerome Isaac, 47 tuổi. Khi ra tự thú, người đàn ông khẳng định rằng chính mình thực hiện cuộc tấn công.

Nạn nhân là một cụ bà 73 tuổi có tên Deloris Gillespie, sống ở Brooklyn. Bà đã qua đời sau khi bị tấn công không bao lâu.

Phát ngôn viên sở cảnh sát New York Paul Browne cho biết Isaac đã tới sở cảnh sát vài giờ sau khi thực hiện cuộc tấn công chiều ngày 17-12, người y bốc mùi xăng.

Y kể lể với cảnh sát rằng bà Gillespie nợ y 2.000 USD. Sau khi đốt bà Gillespie, nghi phạm đi bộ về nhà mình ở khu căn hộ gần đó và châm lửa đốt nhà mình.

Một số cư dân ở khu nhà bà Gillespie ở tại Prospect Heights, Brooklyn nói với New York Times rằng họ nhận ra người đàn ông trong các bức ảnh cảnh sát truy nã. Họ cũng khẳng định có biết bà Gillespie và một số người đã đôi lần từng giúp bà xách đồ mỗi lần thấy bà khệ nệ vác đống đồ lỉnh kỉnh khi đi mua sắm.

Theo cảnh sát trưởng Browne, nghi phạm Isaac đã đợi bà Gillespie khi bà đi thang máy lên lầu 5 trong khu nhà bà ở lúc 16 giờ theo giờ địa phương (tức 11 giờ GMT).

“Rõ ràng là nghi phạm biết bà Gillespie trên thang máy”, ông Browne cho biết.

Băng ghi hình cho thấy người đàn ông bước vào thang máy, xịt nhiên liệu cháy lên người nạn nhân và sau đó châm lửa đốt. Lúc bấy giờ bà Gillespie đang mang một bịch rau mới mua và cố gắng dùng nó để che nhưng vô ích.

Tòa nhà 6 tầng bị phong tỏa nhiều giờ sau khi sự việc xảy ra để cảnh sát vào cuộc điều tra.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI