Hồi đầu tháng 2 này, cha mẹ của nạn nhân đã đệ đơn đòi bồi thường thiệt hại cho con trai họ.Trong lá thư để lại, cậu học sinh bị bắt nạt đã kể toàn bộ sự tình và nêu rõ tên họ của những kẻ sinh sự. Nhiều tháng liền bị đánh đập và nhục mạ, nạn nhân quyết định chấm dứt tất cả khổ sở bằng cách nhảy lầu từ căn hộ chung cư. 

Hai bị cáo (giấu mặt) bên ngoài phiên tòa (Ảnh: YONHAP)
Tòa án quận Daegu ngày 20-2 phán quyết hai học sinh 15 tuổi liên quan đến vụ án lần lượt lãnh án 3,5 và 3 năm tù giam. Tuy nhiên, nếu cải tạo tốt, hai học sinh có thể được giảm 1 năm tù.
 
Thẩm phán Yang Ji-jeong nói: “Các bị đơn đã bắt nạt nạn nhân trong thời gian dài như đánh đập, ngăn cản chuyện học hành, nhấn mặt nạn nhân xuống hồ nước và bắt ăn bánh quy dưới đất. Những trò quấy rối tai ác đã hủy hoại và bào mòn tinh thần của cậu học sinh xấu số. Tuy nhiên, án phạt của hai học sinh này sẽ được thi hành linh hoạt để tạo cơ hội cho họ tự sửa đổi”.
  
Cái chết của cậu bé bị bắt nạt năm ngoái rúng động dư luận Hàn Quốc một thời gian và thu hút sự quan tâm của xã hội đối với giáo dục và vấn nạn bạo lực học đường.
H.Bình (Theo Yonhap)