Bắt nhầm xe lửa, bị thất lạc gia đình 37 năm

Tin mới

19/08/2014 09:55

(NLĐO) – Một bé gái Trung Quốc thất lạc gia đình 37 năm sau khi bắt nhầm chuyến xe lửa đã có cuộc hội ngộ đáng kinh ngạc với mẹ của mình

Bà Jiang Ai-wu, 43 tuổi, đã rời khỏi nhà ở tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc khi chỉ mới 6 tuổi và cố bắt xe lửa về nhà từ ga địa phương.

 

 

Bà Jiang Ai-wu (trái) gặp lại mẹ Ju Yeh sau 37 năm. Ảnh: Daily Mail
Bà Jiang Ai-wu (trái) gặp lại mẹ Ju Yeh sau 37 năm. Ảnh: Daily Mail

 

Bà Ai-wu kể lại trong nước mắt: “Khi đó, tôi đã không biết nơi mình đến là đâu và chuyến tàu nhằm đưa tôi đi đến nơi khác. Tôi càng cố trở về nhà thì dường như tôi càng đi xa hơn”. Bà Ai-wu khi đó rất sợ hãi vì trạm cuối của chuyến tàu nhầm là thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô, cách nhà bà đến 724km. Tại đây bà đã được nhà chức trách chăm sóc.

Bà Ai-wu nhớ lại: “Tôi luôn muốn tìm lại gia đình bị thất lạc của mình. Tôi lúc nào cũng mơ về điều đó. Nhưng tôi còn quá trẻ và không biết làm thế nào tìm họ vì tôi thậm chí còn không biết địa chỉ nhà mình. Dần dần, tôi thích nghi với cuộc sống nhưng không bao giờ từ bỏ hy vọng một ngày nào đó cha mẹ tôi sẽ đến đây gặp tôi”.

Trong khoảng thời gian bà Ai-wu mất tích, gia đình bà luôn tìm kiếm con gái. Bà Ju Yeh, mẹ của Ai-wu, cho biết khi đó gia đình rất lo lắng họ đã đến báo cảnh sát, tìm kiếm khắp thành phố, đến tất cả nhà ga, trạm xe buýt nhưng vẫn không có kết quả gì.

 

 

Bà Ai-wu đoàn tụ gia đình sau 37 năm. Ảnh: Daily Mail
Bà Ai-wu đoàn tụ gia đình sau 37 năm. Ảnh: Daily Mail

 

Bà Ai-wu cuối cùng cũng gặp lại người thân sau khi Mei, con gái bà Ai-wu, đã liên lạc với một trang web về những người mất tích và dành khoảng thời gian gần 1 năm tìm kiếm thông tin người thân. Sự kiên trì của Mei cuối cùng đã được đền đáp.

Bà Yeh, 70 tuổi, cho hay một ngày bà nhận được cuộc điện thoại hỏi về việc con gái mất tích, rồi sau đó cô con gái Ai-wu xuất hiện ở đầu dây bên kia.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI