Bắt trộm, rồi tìm việc cho trộm

Tin mới

11/04/2013 16:01

(NLĐO) – Bắt được kẻ trộm nhưng ông Paolo Pedrotti lại động lòng trước hoàn cảnh bết bát của y và ra tay giúp đỡ bằng cách tìm giúp việc làm.

Ông Paolo Pedrotti đã phát hiện kẻ trộm là Marcello Mucci, 54 tuổi, đang tìm cách cắt dây đồng của khu nhà mà ông trông coi gần thành phố Florence (Ý).
 
Pedrotti dùng dao ngăn cản Mucci, đồng thời gọi cảnh sát đến bắt giữ người này hôm 8-4. Tuy nhiên, ngay hôm sau ông Pedrotti biết được rằng kẻ trộm thiếu may mắn kia đang thất nghiệp và phải sống nhờ vào số lương hưu ít ỏi 327 USD/tháng của vợ.


Kẻ trộm Marcello Mucci (phải) được ông Pedrotti giúp tìm một công việc mới. Ảnh: libero.it
 
"Có tên trộm nào mà lại dùng xe của vợ chỉ để đi cướp số tiền 75 USD” - ông Pedrotti, 62 tuổi, cho biết. Sau đó, ông Pedrotti đã viết thư đề nghị ông Mucci làm công việc cắt cỏ và dọn dẹp bên trong tòa nhà với tiền công 10,5 USD/giờ.
 
Dĩ nhiên ông Mucci lập tức gật đầu với đề nghị này. Trước đây, ông Mucci cũng từng làm vườn nhưng đã bị sa thải.  
 
Câu chuyện cảm động này được lan truyền rộng rãi trên các phương tiện truyền thông nước Ý giữa lúc người dân đang cắn răng chịu đựng tình trạng suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ 2. Nhiều biện pháp thắt lưng buộc bụng đã được áp dụng trong khi tỉ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao.
 

Ông Pedrotti trước  khu nhà ông đang trông coi. Ảnh: libero.it
Xuân Mai (Theo AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI