Báo chí địa phương đăng tải hình ảnh một số con chó bị bắt giữ để kiểm tra. Ảnh: PGJDF


Người dân sống gần công viên sinh thái Cerro de la Estrella - một khu vực cây cối rậm rạp bao quanh bởi quận nghèo và đông đúc Iztapalapa, tìm thấy thi thể đầu tiên của một phụ nữ 26 tuổi và cậu con trai 1 tuổi hôm 29-12.

Người phụ nữ được xác định là Shunashi Mendoza, bị mất cánh tay trái và theo các công tố viên cả hai mẹ con nạn nhân đều bị chảy máu tới chết, đồng thời một phần thi thể bị ăn nham nhở.

Sau đó, hôm 4-1, các du khách tại công viên nói trên lại phát hiện thêm một cặp đôi tuổi thiếu niên cũng bị chảy máu tới chết.

“Theo các chuyên gia, dựa trên mức độ nghiêm trọng của các vết thương, chắc hẳn có ít nhất 10 con chó đã tấn công các nạn nhân”, các công tố viên Mexico City tuyên bố.

Trong vụ tấn công thứ hai, thiếu nữ Alejandra Ruiz, 15 tuổi, và bạn trai là Samuel Martinez, 16 tuổi, tới công viên chơi chiều 4-1.

Cô gái đã gọi điện thoại cho chị gái Diana Ruiz vào khoảng 19 giờ cùng ngày để cầu cứu.

"Một bầy chó đang tấn công chúng em, cứu em với!”, cô gái hét lên trong điện thoại. Sau đó, điện thoại mất liên lạc.

Theo lời kể của Ruiz trên Đài Milenio Television, cô tưởng em gái mình chỉ gọi điện đùa cợt và không tin rằng thực sự cô bé đang bị chó hoang tấn công.

"Loài chó nào mà lại có thể xé rách da cả cánh tay em gái tôi và để lòi cả xương. Khủng khiếp nhất là một bên ngực của con bé cũng bị cắn nát”,  Ruiz nói trong nước mắt.

Cô chị gái còn cho biết thêm rằng cô có tới hiện trường vụ việc nhưng điều rất lạ là hiện trường một vụ giết người kinh hoàng như vậy mà không thấy có nhiều máu. “Vụ việc cần phải được điều tra kỹ hơn”, Ruiz khẳng định.
Trưởng Công an Mexico City Jesus Rodriguez cảnh báo du khách tới công viên cẩn trọng với những bầy chó hoang, đồng thời tuyên bố sẽ bắt toàn bộ số chó hoang để kiểm tra.

Ít nhất 100 sĩ quan cảnh sát đã được huy động tới công viên để truy tìm chó hoang. Họ đã bắt giữ được 25 con trong đêm 7-1, trong đó có 10 con cái, 8 con đực và 7 chó con. 

Các chuyên gia đang kiểm tra các mẫu lông chó để tìm dấu vết máu các nạn nhân và sau đó sẽ kiểm tra dạ dày của chúng. Hiện giới chức chưa tiết lộ biện pháp xử lý đối với đàn chó này.
Thu Hằng (Theo AP)