Bay mất sự nghiệp chính trị vì bê bối tình dục

Tin mới

04/12/2011 09:56

(NLĐO) – Ông Herman Cain, người có tham vọng trở thành ứng viên Đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ đã tuyên bố ngừng chiến dịch vận động tranh cử do bị tố giác quấy rối tình dục và ngoại tình.

Ông Herman Cain thông báo tin trên ngày 3-12 tại Atlanta, thủ phủ của Georgia, tiểu bang quê nhà của ông. Lúc đầu, ông định dùng ngày này để khánh thành trụ sở vận động trung ương.
 

Quyết định ngừng tranh cử, ông Cain đổ lỗi cho áp lực chính trị và phương tiện truyền thông đã ảnh hưởng gia đình của ông khi thông tin liên tục vụ bê bối tình dục và ngoại tình. "Tôi sẽ không im lặng cũng không trốn chạy” - ông Cain nói với người ủng hộ ở thành phố Atlanta, Georgia.
 
"Tôi ngưng chiến dịch tranh cử tổng thống vì mất tập trung và không muốn gia đình tiếp tục tổn thương vì những thông tin trên báo chí. Những cáo buộc sai trái và không có bằng chứng trên đã tạo đám mây nghi ngờ với tôi, chiến dịch tranh cử này và cả gia đình tôi” – ông Cain chia sẻ.
 
Tháng 9, ông Cain đứng đầu trong số các ứng viên đảng Cộng hòa nhưng sau đó tụt hạng do những phụ nữ lên tiếng cáo buộc ông quấy rối tình dục và ngoại tình 13 năm.
 
Bất chấp mọi chỉ trích, ông Cain vẫn tuyên bố mình trong sạch. Tháng tới, các cử tri ở bang Iowa sẽ bắt đầu quá trình chọn ra ứng viên của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống vào năm 2012.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI