Hóa ra đứa trẻ đã cắn chết con rắn độc khi đang chơi trong vườn!

Trang tin RT hôm 3-11 đăng tải thông tin vụ việc hi hữu nói trên và cho biết nó xảy ra hôm 1-11 tại thị trấn Mostardas thuộc bang Rio Grande do Sul, miền Nam Brazil.

Báo G1 dẫn lời bà mẹ trẻ nói trên – tên là Jaine Ferreira Figueira, 19 tuổi cho biết lúc đầu cậu con trai bé bỏng Lorenzo của chị đang chơi trong vườn với chú chó của gia đình và chị định ra để mắt xem con trai có ổn không.


Lorenzo và mẹ nổi tiếng trên báo sau vụ giết rắn hi hữu. Ảnh: Twitter

Lorenzo và mẹ nổi tiếng trên báo sau vụ "giết rắn" hi hữu. Ảnh: Twitter

“Nhưng bất chợt tôi thấy Lorenzo đã đứng trước cửa nhà với con rắn trên tay” – Figueira chia sẻ thêm. Nhìn thấy cảnh tượng đó, chị vội gọi chồng – là anh Lucier de Souza, 22 tuổi.

Ngay lập tức, Lorenzo được cha mẹ đưa tới bệnh viện Sao Luiz – cách thành phố Porto Alegre – thủ phủ Rio Grande do Sul, khoảng 175 km.

Trước khi tới bệnh viện, cha mẹ cố gắng gỡ xác con rắn ra khỏi tay của cậu bé và cho vào một cái chai đưa tới bệnh viện cho các bác sĩ xác định loại rắn này.


Xác con rắn được cho vào chai. Ảnh: Twitter

Xác con rắn được cho vào chai. Ảnh: Twitter

Hóa ra đó là một con rắn độc jararaca vốn sống ở Brazil, Argentina và Paraguay. Một khi bị loại rắn này tấn công mà không được trợ giúp y tế kịp thời, nạn nhân có thể mất mạng với các triệu chứng ban đầu gồm: xuất huyết, sốc và thận mất khả năng hoạt động.

Ban đầu, cha mẹ của Lorenzo nghĩ rằng chú chó đã cắn chết con rắn độc nhưng theo lời bác sĩ Gilmar Carteri tai bệnh viện Sao Luiz, nhiều khả năng chính Lorenzo đã cắn chết con rắn.


Gia đình Lorenzo. Ảnh: Twitter

Gia đình Lorenzo. Ảnh: Twitter

“Cậu bé cắn sát phần đầu con rắn jararaca khiến nó tê liệt là không thể cắn lại cậu bé” – bác sĩ Carteri cho hay. Ông cũng cho răng cậu bé chỉ phản ứng theo bản năng hoặc nó nghĩ con rắn chỉ là đồ chơi.

Đỗ Quyên (Theo RT)