Cậu bé 2 tuổi Healezry Zeandfly Henderi được tìm thấy đang ngủ trong một bụi rậm trong đồn điền vào khoảng 10 giờ 25 phút sáng 27-3, khoảng 18 giờ sau khi có báo cáo rằng cậu bé đã mất tích. Ngoại trừ một vết trầy nhỏ trên má, Healezry không gặp vấn đề gì khác về sức khỏe, dù rằng cậu bé khá yếu và tỏ ra sợ hãi khi nhìn thấy các nhân viên cứu hỏa chạy về phía mình trong đồn điền cao su trên vùng đồi cách nhà cậu bé ở Kg Kuala Tolokoson khoảng 300 m.

Các thành viên trong gia đình cho Healezry ăn sau khi cậu bé được cứu và đưa về nhà. Ảnh: THE STAR/ASIA NEWS NETWORK

Các thành viên trong gia đình cho Healezry ăn sau khi cậu bé được cứu và đưa về nhà. Ảnh: THE STAR/ASIA NEWS NETWORK

Anh Hairin Sarbin, nhân viên Đội cứu hỏa cứu nạn huyện Tenom, cho biết: “Khi chúng tôi tìm thấy, cậu bé đang ngủ trong bụi cây nhưng bé tỉnh dậy ngay và rất sợ hãi khi nhìn thấy chúng tôi. Một người đến nói rằng chúng tôi đến để đưa bé về nhà, thế là cậu bé lập tức đứng dậy và cho chúng tôi bế”.

Theo báo cáo ghi lại ở đồn cảnh sát lúc 16 giờ chiều 26-3, mẹ của Healezry là chị Moira Barahin, 27 tuổi, sau khi đi chợ về nhà đã đi vào nhà vệ sinh và không cho con theo. Khi chị ra khỏi nhà vệ sinh thì cậu con trai đã biến mất. Hàng xóm cho biết họ có thấy bé Healezry ra khỏi nhà một mình trước khi mất tích.

Suốt quá trình tìm kiếm bé Healezry tại đồn điền cao su ở Kemabong, các nhân viên cứu hộ đã nghe thấy tiếng trẻ con khóc ít nhất 3 lần trong khoảng thời gian từ 20-21 giờ tối 26-3 nhưng họ chưa thể xác định được vị trí cậu bé. Nhân viên cứu hộ Hairin kể lại: “Chúng tôi đã ngừng tìm kiếm lúc 23 giờ và lại tiếp tục vào sáng sớm hôm sau”. Đến gần trưa 27-3, họ đã tìm thấy cậu bé.

Sau khi được đưa về nhà, chị Moira đã lập tức cho con uống nước trước khi cho cậu bé ăn. Sau đó, cậu bé được đưa đến bệnh viên Kemabong để kiểm tra y tế nhưng kể từ khi được cứu thoát, cậu bé rất ít nói.

N.Thương (theo Strait Times)