Cảnh sát Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra cáo buộc học sinh tại trường mẫu giáo thuộc Công ty RYB Education Inc nêu trên bị bạo hành bằng kim tiêm, bắt lột quần áo và uống các loại thuốc cũng như xirô không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh nữ giáo viên 22 tuổi nêu trên, cảnh sát Bắc Kinh còn bắt giam một phụ nữ với cáo buộc lan truyền thông tin sai trái xoay quanh vụ việc.

Ít nhất 8 học sinh tại trường mẫu giáo nêu trên, thuộc quận Triều Dương – Bắc Kinh, được cho là đã bị tiêm các chất lạ. Đây là một trong những trường mẫu giáo hàng đầu Trung Quốc.

Công ty RYB trong một tuyên bố hôm 23-11 nói rằng họ "vô cùng xin lỗi" vì vụ việc đang khiến người dân Trung Quốc phẫn nộ, đồng thời cam kết hợp tác với cảnh sát và sẽ "không phủi bỏ trách nhiệm" nếu có lỗi.

Bê bối nhà trẻ rúng động Trung Quốc: Bắt 1 cô giáo - Ảnh 1.

Giới chức trách Trung Quốc đang điều tra vụ bạo hành trẻ em bằng kim tiêm tại trường mẫu giáo RYB ở quận Triều Dương. Ảnh: Reuters

Vụ việc bắt đầu khi nhiều phụ huynh nói rằng họ phát hiện các vết kim tiêm trên cơ thể của con họ và rằng con họ bị cho uống những viên thuốc hay xirô không rõ nguồn gốc trước giờ ngủ trưa.

Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ bạo hành tại các nhà trẻ trong những năm gần đây. Cách đây vài tuần, một trường mẫu giáo ở Thượng Hải cũng bị điều tra liên quan đến cáo buộc bạo hành trẻ nhỏ.

Năm ngoái, 4 giáo viên tại một trường mẫu giáo thuộc RYB ở tỉnh Cát Lâm nhận án tù ngồi tù sau khi bị buộc tội tiêm chất lạ vào người trẻ em. Vào thời điểm nêu trên, hãng thông tấn nhà nước Tân Hoa Xã đưa tin cho biết hơn 50 dấu kim tiêm được phát hiện trên cơ thể của một trẻ em.

Cao Lực (Theo BBC)