Bé gái 2 tuổi bị… ung thư vú

Tin mới

10/01/2011 19:45

(NLĐO)- Bé Aleisha Hunter ở Toronto - Canada chỉ mới 2 tuổi nhưng đã bị... ung thư vú và trở thành người ít tuổi nhất mắc bệnh này trên thế giới từ trước tới nay.

Vào tháng 12-2008, trong một lần tắm cho con, mẹ Aleisha phát hiện trên ngực bé có cục u nhỏ như hạt đậu. Nghĩ rằng nó vô hại, nhưng thời gian sau u nang to ra và bé gái bắt đầu thấy đau rồi mất ngủ.
 
Tháng 1-2009, Hunter được đưa tới bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ kết luận cô bé bị ung thư vú. “Khi các bác sĩ thông báo, tôi không tin đó là sự thật nên đề nghị bệnh viện xét nghiệm lại lần nữa. Nhưng sự thật không thay đổi khiến tôi thực sự choáng váng”, mẹ Aleisha nói.
 

Mắc bệnh ung thư từ năm 2 tuổi, rất may đến nay Aleisha đã khỏi bệnh
Rất may, sau 2 năm điều trị tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ, đến nay các tế bào ung thư vú của cô bé đã mất hoàn toàn.
 
“Tôi đã điều trị rất nhiều bệnh nhân ung thư vú trong 25 năm qua nhưng chưa bao giờ thấy bệnh nhân nào nhỏ tuổi như Aleisha”, bác sĩ điều trị trực tiếp cho bé gái nay được 4 tuổi này cho biết.
 
Bệnh ung thư vú rất hiếm gặp ở các bé gái nhỏ tuổi vì loại ung thư này chỉ phát triển khi hoóc  môn sinh dục nữ tăng cao. Vì thế, nó chỉ thường gặp ở bé gái tuổi dậy thì hoặc phụ nữ trên 30 tuổi.
 
Trước đây, người nhỏ tuổi nhất được phát hiện mắc ung thư vú là bé gái 10 tuổi ở California - Mỹ.
Đăng Minh (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI