Theo trang tin Mirror (Anh), trước khi lên chuyến bay CX256 tại sân bay quốc tế Heathrow, bé gái kể trên đã gặp vấn đề về tiêu hóa nhưng gia đình em chủ quan không yêu cầu trợ giúp y tế.

Sau đó, cô bé bất tỉnh trong suốt cả chuyến hành trình. Cha mẹ em – định tới thăm người thân ở Trung Quốc, đã báo với phi hành đoàn về tình trạng của con gái họ. Một hành khách trên máy bay là y tá nhanh chóng sơ cứu cho cô bé.

Nhận thấy tình hình không mấy khả quan, phi công trưởng quyết định xin hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Almaty ở Kazakhstan. Tuy nhiên, lúc này, sức khỏe bé gái đã trở nên tồi tệ hơn và các bác sĩ địa phương cũng đã bó tay.

Máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific Airways. Ảnh: REX

Mẹ cô bé, 36 tuổi, người Pháp gốc Trung Quốc, yêu cầu cho mang thi thể con gái lên máy bay để tiếp tục chuyến hành trình tới Hồng Kông. Một số hành khách trên chuyến bay cho biết mẹ bé gái trông rất đau khổ và tỏ ra quẫn trí suốt thời gian còn lại của chuyến bay.

Sau khi đáp xuống Hồng Kông, hai vợ chồng bắt chuyến bay khác tới TP Trường Sa, tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc. Các quan chức Cathay Pacific Airways xác nhận cái chết của bé gái không có gì đáng ngờ nhưng vẫn chưa tiến hành khám nghiệm tử thi.

Một bác sĩ khuyến cáo các bậc cha mẹ nên hạn chế đưa trẻ đang có bệnh lên máy bay để không xảy ra nguy hiểm, trong trường hợp thiếu sự trợ giúp về y tế.

P.Nghĩa (Theo Mirror)