Sự việc xảy ra ở vùng phía Nam Siberia từ hồi tháng 2 nhưng mới được cơ quan chức năng chính thức xác nhận hôm 12-3.

Theo truyền thông địa phương, bé gái 4 tuổi trên có tên là Saglana, sống cùng ông bà tại một ngôi làng hẻo lánh. Được biết, ông của bé đã bị mù nhiều năm qua trong khi người mẹ 31 tuổi thì sống riêng tại một nơi khác.

Vào một buổi sáng nọ, bé Saglana thức dậy và phát hiện ra bà đang nằm bất động. Cô bé đã vượt rừng đến thị trấn gần đó, cách nhà khoảng 8 km, để tìm kiếm sự giúp đỡ. Điều quan trọng là khu rừng taiga phủ đầy tuyết mà cô bé đi qua trong buổi sáng âm u là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã như gấu và chó sói.

Bất chấp những khó khăn và nguy hiểm rình rập, bé gái dũng cảm đã đến được thị trấn gần đó trong vài tiếng đồng hồ. Theo thông báo từ cảnh sát, các nhân viên y tế sau khi kiểm tra cô bé cho biết em bị "hạ thân nhiệt" nhưng không đáng lo ngại.


Bé gái dũng cảm Saglana. Ảnh: Twitter

Bé gái dũng cảm Saglana. Ảnh: Twitter

Điều đáng buồn là các bác sĩ không thể cứu kịp bà của cô bé. Người phụ nữ khoảng 60 tuổi đã qua đời vì bị đau tim.

Sau khi tin tức về sự việc được công bố rộng rãi, các cư dân mạng nhanh chóng lên tiếng khen ngợi sự dũng cảm của cô bé. "Tương lai của quận chúng ta nằm trong tay những anh hùng tí hon này" - một người dân địa phương của quận Tere-Kholsky trả lời hãng tin Tuva Online.

Tuy nhiên, một số người thì thắc mắc tại sao ông của bé gái lại để cho cháu thực hiện hành trình nguy hiểm trên và vì sao gia đình không có điện thoại di động.

Trong khi đó, văn phòng địa phương của Ủy ban Điều tra Nga đã mở một cuộc điều tra nhắm vào mẹ bé gái do nghi ngờ người này đã lơ là trong việc chăm sóc con. "Cô ta biết rõ rằng người lớn tuổi không thể đảm bảo an toàn cho đứa bé" - ủy ban này cho biết.

Bảo Hạnh (Theo RT)