Báo The Washington Post hôm 18-10 cho biết nghi phạm là bà Veronica Posey, 64 tuổi. Người phụ nữ khai với các nhà điều tra rằng cháu gái Dericka Lindsay cư xử không đúng đắn nên quyết định ngồi đè lên người đứa trẻ như một hình thức trừng phạt.

Vài phút sau, cô bé Dericka kêu không thở được và đã bất tỉnh lúc bà Posey đứng dậy. Theo Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Escambia, bà Posey nặng 155 kg, hơn gấp 4 lần trọng lượng của cô bé Dericka (cao 1 m và nặng 34 kg).

Vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 14-10 (giờ địa phương) nhưng mới được truyền thông đưa tin gần đây. Mẹ của Dericka, bà Grace Smith, cho hay cô bé có những hành vi không đúng đắn nên nhờ bà Posey "sửa phạt". Lệnh bắt giữ không cho biết người phụ nữ này đã ngồi lên người đứa trẻ trong bao lâu khiến bé tử vong.

Bé gái mất mạng vì bị bà đè lên người - Ảnh 1.

Bà Veronica Posey. Ảnh: THE WASHINGTON POST

Trong khi đó, tờ báo địa phương Pensacola News Journal cho biết lúc đầu, Dericka chạy về phía chiếc ghế bành khi bị bà Posey đuổi đánh bằng cây thước và ống kim loại. Cha cô bé, ông James Smith, 62 tuổi, kể bà Posey đã ngồi đè lên cô bé trong chiếc ghế bành khoảng 10 phút trước khi em kêu khó thở. Nhưng bà Posey không đứng dậy ngay khi đó mà ngồi thêm 2 phút nữa.

Trong cuộc thẩm vấn, bà Posey khai đã gọi cho số điện thoại cấp cứu 911 và làm hô hấp nhân tạo cho đứa cháu họ. Chưa đầy 1 giờ sau khi được chuyển tới bệnh viện, Dericka đã qua đời.

Cảnh sát cáo buộc bà Posey tội giết người và ngược đãi nghiêm trọng trong khi cha mẹ của bé Dericka bị buộc tội bỏ bê con cái. Tất cả sẽ ra tòa vào ngày 3-11 tới.

Trong một vụ khác, cô Lamora Williams, 24 tuổi, đến từ TP Atlanta - Mỹ, cũng vừa bị cáo buộc tội giết người sau khi nhét 2 cậu con trai vào lò nướng và cho lò hoạt động.

Bé gái mất mạng vì bị bà đè lên người - Ảnh 2.

Cô Lamora Williams bị cáo buộc giết 2 con trai bằng lò nướng. Ảnh: TWITTER

Theo cáo trạng, cô Williams giết 2 đứa con - Ke'Younte Penn, 2 tuổi và Ja'Karter Penn, 1 tuổi - ở nhà riêng trong khoảng thời gian từ 12 giờ ngày 12-10 đến 23 giờ ngày 13-10.

Trước khi cảnh sát được gọi đến hiện trường, cô Williams thông báo cho chồng là Jameel Penn rằng 2 con trai đã chết. Người đàn ông này đã báo cho nhà chức trách sau khi nhìn thấy 2 đứa trẻ nằm bất động trên sàn nhà.

Bạn bè và người thân của Williams cho biết cô gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần và tình trạng đã trở nên tệ hại hơn kể từ sau cái chết của cha cô.

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post, Sputnik)