Ủy ban Cá và động vật hoang dã Florida hôm 7-5 cho biết sự việc xảy trước đó một ngày. Cô bé nạn nhân đang bơi trong khu vực được phép bơi trên hồ Mary Jane thì con cá sấu dài hơn 2,6 m ngoại lấy đầu gối trái của em.

Đáng ngạc nhiên là cô bé nhỏ tuổi dùng tay không cạy được miệng con vật săn mồi khét tiếng để tự giải thoát mình. Dù vậy, chân trái em chịu nhiều vết thương.

Bé gái tự cạy miệng cá sấu thoát thân - Ảnh 1.

Em bé bị cá sấu cắn vào chân trái. Ảnh: ABC

Cô bé sau đó được các nhân viên cứu hộ cứu lên và đưa vào bệnh viện. Em được xuất viện không lâu sau đó. Cô bé kể mình còn lấy tay chọc vào mũi cá sấu, theo đúng những gì em được dạy trước đó.

Theo kênh ABC, hồ Mary Jane là một trong hai hồ lớn bao phủ công viên Moss (hồ còn lại tên Hart). Cá sấu thỉnh thoảng xuất hiện tại 2 hồ này.

Riêng con cá sấu tấn công cô bé bị bắt ra khỏi hồ và khu vực trên tạm thời bị phong tỏa. Ủy ban Cá và động vật hoang dã Florida cho hay cá sấu ở khu vực này có thể dài tới hơn 4 m và nặng hơn 450 kg.

Tính từ năm 1948 tới nay, có tổng cộng 388 vụ cá sấu cắn người ở Florida, trong đó có 24 người chết. Vào tháng 6 năm ngoái, một cậu bé 2 tuổi đến từ Nebraska bị cá sấu lôi xuống nước và thiệt mạng tại khu giải trí Walt Disney World.

Nguồn: ABC

Hải Ngọc (Theo ABC, AP)